Tin Mới

Các loại rượu ngoại nổi tiếng thường dùng trong bar

Rượu là một thành phần không thể thiếu trong bar, ngoài việc là loại đồ uống để phục vụ khách hàng, rượu còn được các Bartender dùng để kết hợp pha chế cocktail. Trong bar sẽ có rất nhiều loại rượu khác nhau, nhưng phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến các loại rượu ngoại nổi tiếng thường được dùng nhiều nhất.

Rượu ngoại không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, mà còn là công cụ giúp người dùng khẳng định được đẳng cấp của mình. Hãy cùng Bartender.edu.vn khám phá các loại rượu ngoại nổi tiếng thường dùng trong Bar nhé!

Dòng rượu Vodka tâm hồn của nước Nga

Vodka là một loại rượu mạnh không màu không mùi và có độ cồn tương đối khá cao từ 35 – 50%. Vodka cũng là thành phần cơ bản của nhiều loại cocktail, đồ uống hỗn hợp và các sản phẩm có cồn ngày nay. Vodka lần đầu tiên được sản xuất tại Nga vào thế kỷ 12 với mục đích phục vụ cho y tế, vào khoảng thời gian đó Vodka thường được sản xuất bằng khoai tây. Sau đó, Vodka được bổ sung thêm nhiều loại nguyên liệu khác như lúa mạch, lúa mì hoặc lúa mạch đen.

 
vodka là loại rượu không màu không mùi
Vodka là loại rượu không màu không mùi được sản xuất bằng khoai tây và lúa mạch, lúa mì hoặc lúa mạch đen
Nhờ vào hương vị tinh khiết, vị trơn tru, mượt mà lẫn chút cay nồng nên Vodka rất được yêu thích và nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Cũng chính vì thế mà đã có rất nhiều quốc gia đua nhau sản xuất Vodka, với mục đích muốn chiếm lĩnh thị trường của Nga. Tuy nhiên, ở mỗi nơi lại có một công thức thức pha chế khác nhau, điều đã vô tình làm cho chất lượng của rượu Vodka vốn nổi tiếng đã bị giảm sút. Nhận thấy được cơ hội đang đến, vào thế kỷ 20 Nga cho ra đời nhiều loại rượu Vodka mới như Maxkovxkaya, Xtolichnaya,
Ruxxkaya, Kubanxkaya, Xtarka, Zubrovka, Perxovka, Psenixkaya, Xibirxkaya nhằm khẳng định vị thế của mình trên thế giới.

Rượu Cognac thức uống sành điệu không thể bỏ qua

Cognac là một loại rượu mạnh được đặt tên theo thị trấn Cognac của Pháp. Cognac được sản xuất trong vùng trồng nho xung quanh thị trấn tại các Sở Pháp lý Charente và Charente-Maritime. Đối với rượu chưng cất mang tên Cognac, phương pháp sản xuất của chúng phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Đặc biệt, Cognac phải được làm từ loại nho Ugni Blanc, Folle Blanche hay Colombard và được kết hợp với rượu vang trắng. Cognac phải được chưng cất hai lần trong những thùng gỗ sồi Limousin hoặc Tronçais, với thời gian ít nhất hai năm, ngoài ra nồng độ cồn phải đạt ít nhất 40%.Chỉ khi đạt được những điều kiện trên loại rượu chưng cất có nồng độ cao này mới được gọi là Cognac.

Trên thị tường hiện nay có hàng trăm thương hiệu sản xuất rượu Cognac đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng nổi tiếng và phổ biến nhất thì phải kể đến những cái tên như: Martell ra đời từ năm 1715 – một hãng rượu lâu năm ở thị trấn Cognac của Pháp; Remy-Martin thương hiệu của nhiều loại rượu hảo hạng với mùi vị tinh tế, thanh tao; Courvoisier – một hàng rượu của Pháp nhưng được người Anh mua lại và cũng khá thành công; Hennessy – đây chính là hãng sản xuất rượu lớn nhất vùng Cognac.
Champagne loại rượu lấp lánh dành cho những buổi tiệc

Champagne là loại thức uống có cồn được sản xuất từ nho được trồng ở vùng Champagne của Pháp. Các loại nho chính được sử dụng trong sản xuất Champagne là những loại nho màu đen như Pinot noir và Pinot Meunier nhưng đôi khi loại nho trắng Chardonnay cũng được sử dụng. Champagne là loại rượu vang sủi bọt, lấp lánh trông rất bắt mắt và không kém phần tinh tế, loại rượu này rất được yêu thích tại các quán bar hay club, thường được dùng trong những buổi tiệc tùng, chúc mừng, năm mới…
 
Rượu Champagne được yêu thích trong các bữa tiệc
Bằng vẻ đẹp tinh tế và hương vị quyến rũ Champagne luôn được yêu thích trong các bữa tiệc
Nơi sản xuất rượu Champagne thường chỉ tập trung tại những vùng ruộng trồng nho ở phía đông bắc và phía nam Paris, chúng được chia thành 5 vùng chính là: Montagne de Reims, Côtes des Blancs, Vallée de la Marne, Côte des Sézanne, Aube. Rượu Champagne ở mỗi nơi được sản xuất từ các giống nho khác nhau và đều mang từng hương vị riêng biệt.

Whiskey nền văn hóa lâu đời của người Scotland

Whiskey hoặc Whisky là một loại rượu ngoại phổ biến, chúng được sản xuất tại Scotland. Whiskey được chưng cất lên men từ hạt nghiền, bởi các nguyên liệu chủ yếu như lúa mạch, ngô (bắp), lúa mạch đen và lúa mì. Whiskey thường được ủ trong thùng gỗ làm bằng gỗ sồi.
Hiện nay, trên thị trường Whiskey được bày bán với nhiều có nhiều tên gọi khác nhau, hầu hết chúng thường được phân loại theo quy trình sản xuất và loại ngũ cốc, ngoài ra còn một số tên gọi khác dựa vào độ mạnh thùng hoặc năm sản xuất. Whiskey cũng là loại rượu có nhiều xuất xứ khác nhau như Whisky Scotland, Whiskey Ireland, Whiskey Mỹ.

Gin loại rượu của những ly cocktail danh tiếng

Loại rượu này cũng thuộc nhóm rượu mạnh khá phổ biến, tuy nhiên thường không được dùng để uống nguyên chất. Gin có nguồn gốc sản xuất từ Hà Lan, được làm nên từ những quả bách xù cùng các loại thảo mộc khác. Hiện nay, hai quốc gia Hà Lan và Anh chính là nơi sản xuất Gin chủ yếu của thế giới. Ban đầu, loại rượu này được dùng để chữa bệnh nhưng sau đó lại trở thành đồ uống hấp dẫn, không thể thiếu của tất cả mọi người.

 
hình cocktail martini
Món cocktail lừng danh Martini được pha chế từ thành chính là rượu Gin
Có bốn loại Gin chính, bao gồm: London Dry Gin, Dutch Genever, Old Tom và Compound Gin. Vì là một loại rượu mạnh nên độ cồn của
Gin lên đến 40%, Gin không dùng để uống nguyên chất mà thay vào đó là pha chế cocktail. Suốt nhiều năm qua trên thế giới đã có rất nhiều loại cocktail nổi tiếng được pha chế từ Gin như: Martini, Singapore Sling, White Lady, Paradise…

Trên đây là một số loại rượu ngoại nổi tiếng thường được dùng trong bar mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn chọn lựa được một loại rượu phù hợp với bản thân để giúp cuộc vui luôn trọn vẹn nhất nhé.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top