Tin Mới

Là nữ có nên học bartender không?

Bartender vốn được xem là lãnh địa của cánh mày râu, một phần vì tính chất công việc phần còn lại là vì môi trường làm việc. Vậy một cô gái luôn được nhìn nhận là chân yếu tay mềm có nên theo đuổi giấc mơ Bartender và theo học các khóa dạy pha chế để hoàn thành giấc mơ của mình hay không?
Bartender là danh từ chỉ những người làm công việc pha chế chuyên nghiệp các loại thức uống có cồn, thường là Cocktail. Với môi trường làm việc đa dạng từ Nhà hàng – Khách sạn, quán Bar đến những Pub, Club nhỏ… nơi có những quầy Bar để khách hàng thưởng thức rượu và các loại đồ uống hấp dẫn khác. Nếu như trước đây người ta chỉ thấy hình ảnh các anh chàng Bartender tung hứng sau quầy Bar, thì hiện tại các cô gái cũng đã bắt đầu xuất hiện trong sự ngỡ ngàng và thích thú.
Mặc dù hiện tại có nhiều cô gái theo đuổi nghề này, tuy nhiên đa số khách hàng đều cảm thấy ngạc nhiên đến thích thú khi bắt gặp một cô nàng Bartender quyến rũ, cá tính thay vì anh chàng Bartender ngầu “cool”. Điều này cho thấy nữ giới làm Bartender là điều chưa phổ biến, nhất là ở Việt Nam.
cac-co-gai-bartender-cuc-ngau
Các cô gái Bartender cũng ngầu không kém các anh chàng đâu nhé
Nghề Bartender tồn tại những khó khăn nhất định, không chỉ công việc có phần vất vả mà việc đi đêm về khuya, làm việc trong môi trường khá phức tạp tạo nên thắc mắc không nhỏ rằng: Liệu là nữ có nên học Bartender để trở thành một pha chế chuyên nghiệp không?

Khó khăn khi nữ làm Bartender
Trước khi nhìn nhận những điểm mạnh của phái yếu, hãy điểm qua những khó khăn nào mà các bạn cần phải đối mặt và vượt qua nó nếu muốn trở thành một Bartender nhé.
Thứ nhất, thời gian làm việc sẽ có chút trái ngược, khi mọi người đi làm buổi sáng, đến tối được nghỉ ngơi thư giản thì bạn lại đi làm vào ban đêm và trở về nhà khi trời đã khuya có khi đến tờ mờ sáng. Điều này không chỉ đòi hỏi bạn có một sức khỏe tốt mà đối với một cô gái, khoảng thời gian này tiềm tàng nhiều nguy hiểm khó lường.
Tiếp đến là môi trường làm việc. Nếu như có tìm hiểu qua, bạn cũng biết môi trường làm việc của Bartender là sau quầy rượu, nơi có thể gặp gỡ rất nhiều người. Không phủ nhận đây là môi trường sôi động, nhộn nhịp thích hợp với nhịp sống của xã hội hiện nay, nhưng phải thừa nhận rằng chính sự nhộn nhịp này tạo nên nhiều bộn bề. Môi trường làm việc này không xấu, thế nhưng phải thật bản lĩnh để tỉnh táo bước vào quầy làm việc, và bình thản ra về.
Cũng vì tính chất công việc và môi trường làm việc nên là một cô gái, bạn sẽ khó được gia đình, người thân ủng hộ hơn. Mặc dù công việc là của bản thân, nhưng bạn biết đó dù làm bất kỳ việc gì nếu có được sự ủng hộ từ người thân bạn cũng vững tâm hơn.
Thế đó, môi trường làm việc tại Bartender không hề xấu, nhưng vì còn khá mới lạ nhất là so với nữ giới, nên có thể nói có rất nhiều khó khăn tồn tại.
bartender-nu-tai-viet-nam-la-hang-hiem
So với thế giới thì số lượng Bartender nữ tại Việt Nam phải gọi là “hàng hiếm”
Lợi thế khi trở thành một Bartender nữ

Trở thành một Bartender nữ có khó khăn, tuy nhiên đó không phải là tất cả, phái nữ vẫn có những lợi thế riêng của mình mà bạn nên biết.
Đa số các cô gái có sự khéo léo sẵn có, một trong những yêu cầu để trở thành một Bartender giỏi. Bartender nữ giữ quầy Bar chỉn chu, luôn gọn gàng đảm bảo mỹ quan cũng như vệ sinh chung của quầy. Không chỉ khéo léo trong cách sắp xếp, cắt tỉa hoa, trái cây, mà các cô gái thật sự có sự khéo léo trong giao tiếp, ứng xử. Đây là chìa khóa quan trọng để làm hài lòng khách hàng bên cạnh những ly cocktail thơm ngon.
Tạo ra những ly cocktail đầy màu sắc dựa trên phương pháp pha trộn các loại rượu, vị giác của phái nữ có thừa sự tinh tế để cho ra đời những ly cocktail tuyệt vời. Cùng với khả năng sáng tạo tuyệt vời, các Bartender nữ giúp tạo ra nhiều món cocktail hợp với khẩu vị khách hàng nữ, mở rộng đối tượng khách hàng cho quầy Bar. Tất cả những điều trên có thể gọi chung là lợi thế bán hàng, điều rất quan trọng quyết định doanh thu.  

Vậy thì, bên cạnh những khó khăn, các cô gái có những phẩm chất thích hợp với nghề Bartender không kém phái mạnh. Những kỹ năng, kỹ thuật pha chế, những màn biểu diễn sẽ được hoàn thiện theo thời gian nếu bạn có kiên nhẫn luyện tập. Có thể nói, Bartender phù hợp với tất cả mọi người, quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn để rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm để bám trụ với nghề hay không. Vượt qua những khó khăn, thách thức để thực hiện điều mình yêu thích, hãy mạnh dạn là bóng hồng tiếp theo sau quầy Bar.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top