Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân Siêu Hiệu Quả

Nước ép bí đao là một trong những loại nước ép đã chứng minh về công dụng giảm cân. Cách làm nước ép bí đao không khó nên nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân thì hãy bổ sung thức uống này vào thực đơn. Công thức làm nước ép bên dưới của Bartender.edu.vn sẽ giúp bạn có ly nước ép thơm ngon, dễ uống và hiệu quả sức khỏe.

nước ép bí đao giảm cân

Nước ép bí đao giúp giảm cân hiệu quả (Ảnh: Internet)

Bí đao là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong chế độ ăn của người Việt. Nguyên liệu bí đao có thể chế biến nhiều món ngon từ canh, súp đến nước ép, nước sâm… Nước ép bí đao được phát triển từ vài năm trước và nhanh chóng trở thành thức uống của nhiều gia đình. Với hàm lượng vitamin và chất xơ cao, uống nước ép bí đao không chỉ giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Học cách làm nước ép bí đao của chúng tôi, bạn sẽ có được bí quyết khử mùi bí đao giúp thức uống thơm ngon hơn.

Nguyên liệu làm nước ép bí đao

  • 1 quả bí đao
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh mật ong
  • Đá viên
  • Dụng cụ làm nước ép bí đao: dao, máy ép hoa quả, ly thủy tinh…

Cách làm nước ép bí đao ngon

Xử lý bí đao

Bí đao bạn chọn những quả nhỏ chừng 700gr – 1kg, còn non. Lưu ý không nên chọn những quả quá già sẽ có mùi hăng nặng làm nước ép khó uống.

Bí đao sau khi mua về, bạn gọt vỏ xanh bên ngoài, nạo hết phần ruột bí, rửa sạch nhựa rồi cắt thành miếng nhỏ dài để dễ ép lấy nước hơn.

gọt bỏ vỏ và ruột bí

Gọt bỏ vỏ và ruột bí trước khi ép lấy nước (Ảnh: Internet)

Ép bí đao lấy nước

Bạn cho bí đao đã sơ chế vào máy ép hoa quả và ép lấy nước. Nước ép vừa xong, bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều cho tan.

ép lấy nước

Cho bí vào máy và ép lấy nước (Ảnh: Internet)

Pha nước ép bí đao đơn giản

Tiếp theo, bạn rót nước ép ra ly thủy tinh, thêm vào 2 muỗng canh mật ong để tạo độ ngọt thanh, giảm mùi hăng của bí giúp thức uống ngon hơn.

Cuối cùng, nếu bạn muốn uống nước ép bí đao lạnh thì hãy cho nước ép vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Bên cạnh đó, bạn có thể ướp lạnh bí đao trước khi sử dụng cũng giúp nước ép mát lạnh nhưng vẫn giữ được độ tươi nguyên chất.

Bên cạnh cách làm nước ép bí đao nguyên chất, bạn có thể thêm dứa hoặc nước cốt chanh ép cùng bí đao để tăng thêm dinh dưỡng và hương vị cho đồ uống.

Uống nước ép bí đao có tốt không?

Bên cạnh công dụng chính là giảm cân, nước ép bí đao còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Bí đao có tính hàn, vị ngọt có tác dụng mát gan, giải độc, đẹp da. Uống nước ép bí đao thường xuyên giúp đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài, tăng cường chức năng gan, thận. Bên cạnh đó, chế độ thải độc còn giúp làn da sáng khỏe, mịn màng, giảm nếp nhăn…

Bí đao chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C nên có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, góp phần ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm. Vitamin K được tìm thấy trong bí đao hỗ trợ xoa dịu cơn đau dạ dày, giảm quá trình tiết acid nên điều trị bệnh tiêu chảy hiệu quả.

bí đao có nhiều công dụng

Bí đao có nhiều công dụng trong giảm cân, làm đẹp da và thanh lọc cơ thể
(Ảnh: Internet)

Uống nước ép bí đao lúc nào để giảm cân?

Uống nước ép bí đao đúng cách sẽ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể và giảm cân hiệu quả. Một ngày, bạn nên uống khoảng 3 ly nước ép bí đao, mỗi ly từ 200ml – 300ml. Thời điểm thích hợp để uống nước ép bí đao là trước khi ăn khoảng 30 phút. Đặc biệt, uống nước ép bí đao vào buổi sáng sẽ phát huy công dụng tốt nhất. Áp dụng uống nước ép bí đao kết hợp chế độ ăn kiêng và luyện tập thể dục sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vóc dáng như ý.

uống nước ép bí đao

Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 3 ly nước ép bí đao (Ảnh: Internet)

Cách bảo quản nước ép bí đao

Nước ép bí đao hay bất kỳ nước ép nào khác cũng nên được uống ngay sau khi vừa ép để đảm bảo dinh dưỡng và hương vị. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn pha nước ép dùng cho cả ngày thì hãy lưu ý bảo quản nước ép như sau:

  • Bảo quản nước ép sau khi vừa ép xong
  • Trữ nước ép trong chai có chất liệu bằng thủy tinh, có nắp đậy kín và đặt ở ngăn riêng trong ngăn mát tủ lạnh để tránh bị nhiễm khuẩn hoặc ám mùi từ các loại thực phẩm khác.
  • Có thể cho vào nước ép một chút nước cốt chanh để tăng hương vị và làm giảm quá trình tiêu hao dinh dưỡng trong thức uống.
  • Nước ép nên được sử dụng hết trong vòng 24h sau khi ép và hạn chế bảo quản nước ép qua đêm.

Bạn đã nắm được cách làm nước ép bí đao? Uống nước ép bí đao đúng cách để giảm cân? Vậy thì còn chần chừ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện liệu trình giảm cân bằng thực phẩm tự nhiên ngay hôm nay nhé! Tiếp theo, chúng tôi mời bạn tham khảo cách làm nước ép nho giúp thực đơn giảm cân phong phú hơn.

Tác giả: Hiền Đỗ

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn