Tin Mới

Những thuận lợi khi học bartender ở Sài Gòn

Nói “Sài Gòn không phải là nơi sinh ra, nhưng là mảnh đất níu giữ chân bạn” không sai khi với các Bartender, đây chính là môi trường lập nghiệp tốt hơn bất cứ nơi nào khác.

Để có thể nhận định được như thế, chắc chắn mảnh đất này phải hội tụ nhiều thuận lợi giúp cho người đam mê pha chế rộng đường tỏa sáng.
một lớp Bartender tại Sài Gòn
Chỉ cần bước chân đến bất cứ con đường nào ở Sài Gòn cũng dễ dàng nhận thấy những mô hình dịch vụ, giải trí như quầy bar, nhà hàng, tiệm coffee… mọc lên như nấm. Các nhà tuyển dụng liên tục tìm kiếm người tài về “đầu quân” cho quán mình nhằm thu hút khách hàng.

Những năm gầy đây, Bartender đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi Đại học không phải là con đường duy nhất để lập nghiệp.

Điều này giúp cho vị trí Bartender trở nên hot, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những người có hứng thú đặc biệt với các loại thức uống. Từ đó nhiều trung tâm đào tạo Bartender chuyên nghiệp được xây dựng, tất nhiên không phải tất cả đều có thể “sống sót”, nhưng cũng đủ để minh chứng cho người có nhu cầu này ngày càng tăng.

Theo thống kê của Google, chỉ cần gõ từ khóa “Trung tâm đào tạo Bartender ở Sài Gòn” đã có hơn 24.000 kết quả hiển thị. Con số này không ngừng thay đổi và luôn có chiều hướng đi lên khá nhanh, giúp các học viên có nhiều lựa chọn để rút ngắn con đường đến với thành công trong ngành pha chế. Họ học nghề và làm nghề tại chính mảnh đất này.
Giảng Viên Bartender hướng dẫn học viên

Sài Gòn còn được ví như “một nồi lẩu thập cẩm” bởi nơi đây có đến gần 9 triệu người dân sinh sống; là nơi giao thoa nền văn hóa bốn phương, quy tụ nhiều tầng lớp, cấp bậc… Do vậy, nhu cầu được thưởng thức những ly thức uống đặc biệt (whisky, cocktail…) để trải nghiệm, xả stress, thưởng thức… rất “khủng”. Nhu cầu tăng, các bạn trẻ đến với khóa học Bartender ở Sài Gòn cũng tăng.

Nhiều địa chỉ học pha chế mở ra tạo điều kiện cho mọi tượng tham gia khóa học để thực hiện đam mê.

Ngoài những yếu tố thuận lợi trên thì việc nhiều Bartender chuyên nghiệp chọn Sài Gòn là địa điểm dừng chân còn bởi vì mức thu nhập đáng mơ ước. Đa số khách hàng của Bartender đều là giới thượng lưu, có thu nhập cao nên khá hào phóng Tip. Vì vậy ở vị trí này, người nghệ sĩ sau quầy bar hoàn toàn có thể kiếm được số tiền lên đến 40 triệu đồng/ tháng.

Khi “cầu” đang cấp bách, có lẽ giải pháp đặt ra chỉ còn là vấn đề từ phía “cung”. Nhiều bạn trẻ sớm nhận ra xu hướng đó và đã đặt chân đến Sài Gòn – nơi có những điều kiện tốt nhất cho hành trình xây dựng vị trí Bartender chuyên nghiệp.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top