Tin Mới

Cocktail old fashioned sắc vị hoàn hảo

Nếu chỉ được chọn một loại cocktail cổ điển để thưởng thức ngày cuối tuần, đừng chần chừ hãy chọn ngay cho mình một ly Old Fashioned.

Từ lâu, loại cocktail kinh điển này đã xuất hiện ở khắp các bar lớn nhỏ trên thế giới. Chỉ cần nghe qua cái tên và mức độ tôn trọng của những người biết thưởng thức loại cocktail này cũng đủ để bạn lựa chọn loại cocktail này mà không cần phải đắn đo cho buổi tối ngày cuối tuần.

Tên gọi Cocktail Old Fashioned được dùng lần đầu tiên vào những năm 1880 cho một loại cocktail dùng Bourbon, xuất hiện trong một câu lạc bộ dành cho các quý ông ở Louisville, Kentucky.

Một trong những công thức ra đời vào năm 1895 được ghi lại như sau: “ Hòa tan một viên đường nhỏ bằng một chút nước trong ly đựng whisky, thêm 2 muỗng rượu đắng Angostura, một viên đá nhỏ, một miếng vỏ chanh và một jigger rượu whisky. Dùng thìa pha chế loại nhỏ khuấy đều.”

Một công thức khác xuất hiện vào năm 1948 có thay đổi một chút về khi lượng whiskey được cho nhiều hơn, thay đường bằng một loại syrup và trang trí bằng vỏ chanh vàng cùng một quả cherry ngâm rượu.

Những dòng cocktail cổ điển luôn mang đến cho đàn ông một vẻ nam tính, hấp dẫn và tinh tế hơn cả. Điều đặc biệt nhất của loại cocktail Old Fashioned này là bourbon, loại whiskey này luôn mạnh mẽ khi bạn thưởng thức lần đầu hay cho dù đã thưởng thức nhiều lần rồi. Các thành phần còn lại đều hợp sức làm mạnh lên vị bourbon, đồng thời tăng thêm hương vị cho nó

Công thức pha chế Old Fashioned

Baker's bourbon (hay bất cứ loại bourbon nào bạn yêu thích) 2 oz

Angostura bitter 3 thìa

Đường 1 viên

Cherry 1 quả

1 miếng cam mỏng

Cách làm cocktail Old Fashioned

Cho viên đường vào trong ly pha chế, thêm Angostura, dùng chày giã nhẹ viên đường cho tan ra. Thả quả cherry và miếng cam vào. Cho đầy đá viên vào ly, khuấy đều. Cuối cùng đổ bourbon vào và khuấy đều lần nữa.
hình ảnh cocktail Old Fashioned
Cocktail Old Fashioned độc đáo

Bourbon: một loại whiskey của Mỹ, được làm từ bắp và chưng cất nhiều năm trong thùng gỗ, đặt theo tên của vùng Old Bourbon xưa, thuộc bang Kentucky.

Cách pha chế cocktail Old Fashioned này cũng không quá khó phải không nào, còn chần chừ gì mà không thử làm để cảm nhận hương vị đặc biệt mà loại cocktail này mang lại.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top