Cách Làm Mocktail Virgin Mary Độc Đáo

Từ những nguyên liệu xa lạ với pha chế, các Bartender đã sáng tạo nên món Mocktail Virgin Mary. Cách làm Mocktail Virgin Mary là một trong những đồ uống hấp dẫn lấy cảm hứng từ Bloody Mary Cocktail nổi tiếng. Cùng Bartender.edu.vn tham khảo công thức qua bài viết dưới đây ngay nhé.

cocktail virgin mary

Cocktail Virgin Mary sắc cam nồng cháy

Nguyên Liệu Làm Mocktail Virgin Mary

  • 200ml nước ép cà chua
  • 1 dash nước cốt chanh ( khoảng 2 – 3 giọt)
  • 1 dash Worcestershire sauce
  • 1 dash Tabasco sauce
  • Một ít ngọn cần tây trang trí
  • ½ quả chanh
  • Tiêu xay mịn
  • Muối
  • Dụng cụ làm mocktail: ly highball, đĩa sứ, muỗng khuấy…

Cách pha chế Mocktail Virgin Mary

Bước 1: Giới Thiệu Nguyên Liệu Độc Đáo Của Mocktail Virgin Mary

Một trong những nguyên liệu đặc biệt của Mocktail Virgin Mary đó là xốt Tabasco. Thông thường loại xốt này sử dụng trong các món ăn pizza, mì Ý… Với vị ớt cay nồng kết hợp với nước ép cà chua, nước cốt chanh sẽ tạo ra hương vị đồ uống rất đặc biệt. Đó là

Bước 2: Dùng Muối Tiêu Viền Miệng Ly

Để pha chế mocktail, bạn sử dụng kiểu ly Highball (thân cao, miệng rộng). Sau đó bạn cắt miếng chanh và xoa nhẹ ở miệng ly. Lúc này bạn nên để miệng ly hướng xuống đất để nước cốt chanh không chảy ngược xuống đáy ly.

Bạn chuẩn bị sẵn một ít muối mịn, ấn nhẹ miệng ly vào đĩa và xoay hình tròn sao cho muối bám trên viền ly.

Hướng dẫn viền miệng ly mocktail

Hướng dẫn viền miệng ly mocktail với muối và tiêu

Bước 3: Pha Mocktail Virgin Mary

Bước tiếp theo, bạn cho đá viên vào ly, lần lượt rót các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ly. Sau đó, dùng muỗng barspoon khuấy đều hỗn hợp. Tiếp đến, bạn trang trí cho ly mocktail bằng cọng cần tây cắm trực tiếp vào ly. Như vậy bạn đã hoàn thành thức uống thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy!

cách trang trí sáng tạo

Mocktail Virgin Mary có nhiều cách trang trí sáng tạo (Ảnh: Internet)

Mocktail Virgin Mary là gì?

Là một trong những món đồ uống được lấy cảm hứng từ cocktail Blood Mary kinh điển. Tuy nhiên, mocktail Virgin Mary không sử dụng nguyên liệu pha chế có cồn. Với hương vị độc đáo, kết hợp đa dạng giữa vị cay nồng của xốt tabasco, vị nồng nàn của cần tây, vị chua của cà chua… mang đến cảm giác mới lạ khi thưởng thức món này.

Cách làm mocktail Virgin Mary rất đơn giản phải không nào? Bạn có thể dùng món này trong các bữa tiệc gia đình, gặp mặt bạn bè nữa đấy. Cùng theo dõi website Bartender.edu.vn để tham khảo nhiều món đồ uống hấp dẫn, độc đáo.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm Mocktail Shirley Temple tại website của chúng tôi ngay nhé.

Tác giả: Đại Anh

Anh Đại có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế, đặc biệt là lĩnh vực Bartender. Hiện nay, Anh Đại đang phụ trách mảng bài viết về các loại đồ uống có cồn, cũng như xu hướng pha chế đồ uống, tin tức, sự kiện ngành thú vị tại Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn