Cách Làm Mocktail Lychee Feeze Mát Lạnh Thơm Ngon

Mocktail lychee feeze hay có thể gọi là mocktail vải đá xay, là thức uống mới lạ được sáng tạo từ những thành phần rất đơn giản gồm: vải ngâm, syrup vải và đá viên. Hôm nay, Bartender.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm mocktail lychee feeze cực thơm ngon, lạ miệng. Hãy cùng trổ tài pha chế ngay thôi nào!

Cách Làm Mocktail Lychee Feeze

Vị ngon ngọt của vải hòa cùng đá xay mát lạnh tạo nên thức uống ngon khó cưỡng

Ngoài việc ăn trực tiếp, quả vải còn được dùng để làm kem, sinh tố, nước ép, ngâm đường… nhờ hương vị thơm ngon và là nguồn cung cấp vitamin C cũng như chất oxy hóa tuyệt vời. Để có ly đá xay từ vải chuẩn vị, bạn có thể thử cách làm mocktail này ngay tại nhà.

Video Cách Làm Mocktail Lychee Feeze Mát Lạnh

Nguyên liệu làm Mocktail Lychee Freeze

  • 60g vải ngâm
  • 30ml syrup vải
  • 20ml nước đường
  • Vỏ chanh cắt sợi
  • Lá bạc hà hoặc húng lủi để trang trí
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly thủy tinh

Nguyên liệu pha chế thức uống khá đơn giản

Nguyên liệu pha chế thức uống khá đơn giản

Cách pha chế Mocktail Lychee Freeze độc đáo

Cắt vỏ chanh

Để tạo cho món mocktail có hương thơm đặc biệt, bạn cần một chút vỏ chanh. Đây cũng là nguyên liệu khá phổ biến trong pha chế thức uống.

Chanh xanh hoặc chanh vàng ngâm rửa sạch với nước muối loãng. Dùng dao cắt dọc quả chanh thành nhiều miếng rồi lột bỏ ruột ra khỏi vỏ chanh. Sau đó, gọt bớt lớp cùi lụa trắng, cắt vỏ chanh thành sợi nhỏ.

Xay nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu

Chuẩn bị máy xanh sinh tố, lần lượt cho các nguyên liệu gồm: 60g vải ngâm (khoảng 6 quả), 30ml syrup vải, 20ml nước đường, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh và 1 ly đá viên. Đóng nắp, bật máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp.

Xay nhuyễn các nguyên liệu với nhau

Xay nhuyễn các nguyên liệu với nhau thành một hỗn hợp sánh mịn

Lưu ý: không nên cho quá nhiều vỏ chanh để thành phẩm không bị đắng. Ngoài ra, bạn đựng thức uống trong ly nào thì dùng chính ly đó để đong đá.

Trang trí thức uống hấp dẫn

Hỗn hợp thức uống sau khi xay xong thì rót ra ly thủy tinh đã chuẩn bị. Trang trí bằng cách lấy 2 quả vải xiên vào que rồi gác lên miệng ly, đặt lên trên một nhánh bạc hà cho thức uống thêm phần sinh động.

Hoàn thành cách làm mocktail lychee feeze

Hoàn thành cách làm mocktail lychee feeze chỉ với 3 bước đơn giản

Lưu ý khi pha chế mocktail lychee feeze

Thức uống ngon nhất là dùng ngay khi vừa xay xong. Để quá lâu sẽ khiến đá bị tan, làm loãng thức uống.

Nếu không thích sử dụng vải đóng hộp, bạn có thể tự làm vải ngâm tại nhà với công thức như sau:

  • Đun sôi 500ml nước rồi cho 500g đường phèn và 1/2 muỗng cà phê muối vào nấu đến khi tan, tắt bếp và để nguội.
  • 500g vải thiều rửa sạch, để ráo. Trụng vải trong nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra, cho vào thau nước đá lạnh để vải giữ được độ giòn.
  • Lột vỏ, bỏ hạt, sau đó cho phần thịt vải vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng. Đổ nước đường vào ngâm từ 7 – 8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vải tươi để làm mocktail lychee feeze nếu không có thời gian ngâm vải. Hãy chọn những chùm vải tươi, quả còn dính vào cành và có màu đỏ hồng, gai nhẵn, có mùi thơm nhẹ để thành phẩm chuẩn vị hơn.

Bạn có thể tự làm vải ngâm tại nhà

Bạn có thể tự làm vải ngâm tại nhà

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm mocktail lychee feeze đơn giản, nhanh gọn nhưng rất thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công món thức uống độc đáo này và tận hưởng hương vị ngọt ngào, thơm mát, sảng khoái tức thì nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm mocktail fruit punch tại website của chúng tôi ngay nhé.

Tác giả: Đại Anh

Anh Đại có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế, đặc biệt là lĩnh vực Bartender. Hiện nay, Anh Đại đang phụ trách mảng bài viết về các loại đồ uống có cồn, cũng như xu hướng pha chế đồ uống, tin tức, sự kiện ngành thú vị tại Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn