Bạn muốn có một loại thức uống thơm ngon, mới mẻ cho mùa hè nóng bức? Vậy thì hãy cùng Bartender.edu.vn học cách pha chế Mojito thơm ngon. Đây là một món đồ uống có cồn được nhiều người yêu thích, có mặt trong thực đơn của rất nhiều thương hiệu đồ uống nổi tiếng.
Mojito là món đồ uống nổi tiếng ở nhiều quốc gia (Ảnh: Internet)
Thức uống Mojito với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản nên bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu tự pha chế. Với công thức làm Mojtio chúng tôi chia sẻ, bạn không cần đi đâu xa cũng có thể thưởng thức món đồ uống giải khát thơm ngon.
Mojito là gì?
Mojito là một thức uống có cồn, có nguồn gốc từ Cuba. Thành phần chính để pha chế Mojito là rượu Rum, lá bạc hà, chanh tươi và nước soda. Hiện nay, Mojito đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh món Mojito truyền thống, người pha chế đã sáng tạo ra nhiều phiên bản Mojito khác như Mojito chanh dây, Mojito dâu tây…
Mojito được pha chế từ rượu Rum, chanh tươi, lá bạc hà… (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, món Mojito được pha chế theo kiểu không cồn bằng cách lược bỏ thành phần rượu mạnh. Kiểu pha chế này thích hợp cho những ai không thể uống rượu nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị thơm ngon đặc biệt của Mojito. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm Mojito kinh điển nhất. Cùng lưu ngay công thức và bắt tay vào thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm Mojito
- 10 lá bạc hà (nếu không tìm thấy lá bạc hà, bạn có thể thay thế bằng lá húng)
- 4 miếng chanh tươi
- 60ml rượu Rhum trắng
- 20gr đường cát trắng
- Dụng cụ pha chế: chày dầm, ly thủy tinh, muỗng khuấy…
Cách pha chế Mojito ngon
Cắt chanh tươi
Bạn nên chọn chanh xanh không hạt để pha chế Mojito. Đầu tiên, bạn bổ đôi quả chanh và cắt lấy 2 lát chanh tròn mỏng để trang trí. Tiếp theo, bạn cắt chanh thành 5 miếng đều nhau.
Cắt chanh thành các miếng đều nhau (Ảnh: Internet)
Sơ chế là bạc hà
Lá bạc hà nhặt lấy vài ngọn đẹp để trang trí. Phần còn lại, bạn nhặt lấy khoảng 20 lá, bỏ cọng, rửa sạch, để ráo nước.
Dằm nguyên liệu
Bạn cho 5 miếng chanh đã chuẩn bị vào ly cùng với 20gr đường, dùng chày dằm nhẹ cho chanh ra nước cốt. Bạn lưu ý là không nhấn chày mạnh tay vì sẽ làm vỏ chanh tiết ra tinh dầu làm thức uống bị đắng. Sau đó, bạn vo nhẹ lá bạc hà rồi cho vào ly.
Dằm nguyên liệu để giải phóng hướng thơm (Ảnh: Internet)
Pha chế Mojtio
Tiếp theo, bạn cho vào ly 60ml rượu Rum, dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều và đường tan.
Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm đá bào vào và rót đầy ly với nước soda. Trang trí Mojito với lát chanh tươi trên miệng ly và vài ngọn bạc hà.
Khi thưởng thức Mojito, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của chanh tươi và đường hòa quyện với vị nồng nàn của rượu Rum. Hương thơm của lá bạc hà phảng phất mang đến cảm giác thư giãn thoải mái cho người thưởng thức.
Hương vị thơm ngon của Mojito chinh phục nhiều người (Ảnh: Internet)
Một số lưu ý khi pha chế Mojito
- Bạn lưu ý không vò nát lá bạc hà khi pha chế Mojtio vì hương thơm lá bạc hà rất nồng có thể làm lấn át các hương vị khác của thức uống.
- Ngoài đường cát, bạn có thể sử dụng đường nâu, đường mật hoặc nước đường để pha chế. Đường nâu và đường mật sẽ mang đến cho thức uống màu sắc đẹp mắt.
Hy vọng với hướng dẫn cách làm Mojito chi tiết ở trên, bạn có thể tự tay pha chế thức uống mình yêu thích để thưởng thức mỗi ngày. Nếu bạn là tín đồ của các món Mojtio thì công thức làm Mojito phúc bồn tử trong bài viết tiếp theo là dành cho bạn.
Ý kiến của bạn