Nhanh tay làm sinh tố dâu tây chất lượng tại nhà

Là thức uống có màu hồng tươi, nhẹ nhàng và dễ thương, cùng với vị ngọt ngào, mùi thơm đặc trưng của những trái dâu tây tươi, sinh tố dâu tây được nhiều người ưa chuộng và dường như trở thành một trong những lựa chọn nhiều nhất trong danh sách sinh tố trái cây tươi.
Có rất nhiều công thức pha chế sinh tố dâu tây tươi khác nhau, đem đến những hương vị chua ngọt khác nhau. Nhưng với hướng dẫn làm sinh tố dâu tây sau, bạn sẽ có thức uống tươi mát, thơm thơm và giàu chất sinh dưỡng cho bản thân và cho cả gia đình mình.

Dâu tây tươi quyết định chất lượng sinh tố

Cùng tham khảo cách pha chế sinh tố dâu tây ngon và đơn giản sau nhé!

Thành phần cần chuẩn bị để làm sinh tố dâu tây gồm:

– Dâu tây tươi: 300gr
– Sữa tươi không đường: 60ml
– Sữa đặc: 1 muỗng
– Syrup đường: 15ml
– Đá bào (1 ly 330ml) hoặc 2 y đá viên

Cách làm sinh tố dâu tây như sau:

Trước tiên, để đảm bảo chất lượng của món sinh tố dâu tây thơm ngon, cộng đoạn lựa dâu cũng mang tầm quan trọng. Dâu để làm sinh tố phải là dâu tây tươi, không bị dập hoặc héo khô. Dâu không bị sâu và là loại dâu vườn.
Bạn có thể thưởng thức sinh tố dâu ngon tại nhà

Thường thì dâu tây của Việt Nam sẽ có 2 loại được dùng nhiều. Một là dâu trái nhỏ, thơm, trái không to đẹp, màu không đỏ hồng nhưng hương vị rất ngon và thơm. Hai là loại dâu trái lớn, mùi thơm, nhưng vị nhạt hơn và nhiều nước hơn loại dâu vườn nhỏ. Tuy nhiên, để làm sinh tố thì bạn có thể 1 trong hai loại dâu tây này.

Sau khi lựa chọn được nguyên liệu ưng ý, hãy bỏ cuốn và rửa sạch, để ráo và cắt làm đôi.
Để lại 1 quả dâu tây để trang trí, còn lại cho tất cả vào máy xay sinh tố, thêm sữa và sữa đặc cùng với đường vào chung. Đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.
Sau đó cho thêm đá vào, tiếp tục xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp sinh tố đều với đá tạo thành hỗn hợp sệt và có màu hồng nhạt (hoặc đậm, tuỳ nguyên liệu).
Đổ sinh tố ra ly và trang trí với vài lát dâu tây tươi + 1 nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi.
Sinh tố dâu tây có màu hồng nhẹ nhàng

Với công thức pha chế sinh tố dâu tây trên, bạn sẽ có một ly sinh tố dâu tây thơm, ngon, chút béo và ngọt ngào, mát lạnh và dể chịu với màu hồng nhạt. Bạn còn có thể làm món sinh tố này dành cho trẻ nhà mình nữa đấy!

Điểm: 4.75 (4 bình chọn)

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Đỗ Hiền

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.