Cách Làm Sinh Tố Dâu Đơn Giản, Thơm Ngon, Uống Hoài Không Ngán

Sinh tố dâu tây là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, thường xuyên dùng sinh tố trong bữa sáng sẽ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Có rất nhiều cách làm sinh tố dâu ngon, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn công thức làm sinh tố đơn giản để bạn áp dụng và thực hiện thành công.

sinh tố dâu

Sinh tố dâu thường được ưu tiên lựa chọn trong các món sinh tố

Dâu tây là một loại quả mọng, có hương vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. Ngoài ăn trực tiếp, dâu tây còn được dùng làm nguyên liệu và trang trí các món bánh, làm nước ép, làm mứt, salad,… Nếu bạn muốn có một thức uống ngọt ngào và mát lạnh để thưởng thức và chiêu đãi mọi người, cách làm sinh tố dâu tây dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời.

Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây

  • Dâu tây: 10 quả
  • Sữa tươi: 125ml
  • Đường: 15g (không bắt buộc)
  • Kem: 3 viên (không bắt buộc)
  • Đá lạnh: 5 viên

Cách làm sinh tố dâu tây thơm ngon

Sơ chế dâu tây

Dâu tây bỏ cuống, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch nhẹ nhàng và vớt ra để ráo. Chuẩn bị dao và thớt sạch, cắt dâu tây ra làm đôi để dễ xay hơn.

Bạn có thể thêm hoặc bớt số lượng dâu tùy vào kích cỡ của quả hoặc vào sở thích của bạn.

Cắt dâu tây

Cắt dâu tây để xay sinh tố được dễ dàng hơn. Ảnh: Internet

Cách xay sinh tố dâu tây ngon

Cho dâu tây đã sơ chế vào máy xay sinh tố, thêm vào 125ml sữa tươi. Sữa sẽ giúp món sinh tố đặc và béo. Nếu không có sữa tươi bạn có thể thay thế bằng sữa đậu nành, sữa hạnh nhân cũng đem lại hương vị thơm ngon. Hoặc bạn cũng có thể dùng sữa chua cũng rất hợp vị, đây là bí quyết trong cách làm sinh tố dâu tây sữa chua đơn giản mà bổ dưỡng.

Tiếp đến, cho kem và đá viên vào, đậy nắp máy xay rồi nhấn nút đảo để các nguyên liệu trộn đều. Sau đó chuyển sang chế độ xay và xay từ 25 – 30 giây đến khi hỗn hợp trở thành dạng lỏng. Lưu ý, nếu muốn món sinh tố đặc hơn, bạn có thể cho đá khi đã xay xong sinh tố.

Cho 15g đường vào hỗn hợp rồi bật máy xay thêm vài giây nữa là xong. Nếu dâu tây hơi chua bạn có thể tăng lượng đường, nhưng nếu dâu đã có vị ngọt thì bạn không cần phải thêm đường. Ngoài ra, sử dụng mật ong để thay thế đường cũng giúp món sinh tố có hương vị tự nhiên, ngọt dịu lại không quá gắt.

Các bước xay sinh tố dâu

Các bước xay sinh tố dâu. Ảnh: Internet

Trang trí sinh tố dâu đẹp mắt

Rót sinh tố vào ly đã chuẩn bị, trang trí bằng một nhánh bạc hà và vài lát dâu tây gắn trên miệng ly để tăng thêm phần hấp dẫn. Thêm một chiếc ống hút là bạn đã hoàn thành cách làm sinh tố dâu thơm ngon, mát lạnh.

Trang trí ly sinh tố

Trang trí ly sinh tố đẹp mắt để kích thích vị giác. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Sinh tố có màu hồng nhạt, không bị tách lớp, đá xay nhuyễn mịn. Khi thưởng thức cảm nhận được vị chua ngọt nhẹ của dâu tây hòa quyện với vị béo thơm của sữa và kem tạo nên hương vị hài hòa, uống tới đâu mát tới đó.

Mẹo và lưu ý khi làm sinh tố dâu

Chọn những quả dâu to, tươi ngon, chín mọng, đều màu, không bị dập nát và vẫn còn cuống xanh để không ảnh hưởng đến chất lượng món sinh tố.

Nếu muốn sinh tố có vị dâu tự nhiên, bạn nên sử dụng sữa tươi không đường. Nếu thích ngọt nhiều có thể chọn loại sữa có đường. Tuy nhiên, nếu dùng loại sữa này thì bạn cần bớt hoặc không cần cho thêm đường để sinh tố không bị ngọt gắt, uống mau ngán.

Loại kem thích hợp nhất để xay sinh tố dâu là kem vani, vì có độ ngọt và béo hoàn hảo.

Bạn có thể cho thêm các loại trái cây như xoài, chuối, cam,… vào để món sinh tố có hương vị đa dạng, lạ miệng và giàu dinh dưỡng hơn.

Sinh tố dâu chuối

Sinh tố dâu chuối cũng là một thức uống bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Uống sinh tố dâu tây có tác dụng gì?

Trong dâu tây chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm đẹp da và chống oxy hóa.

Những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng có thể sử dụng dâu tây bởi trong loại quả này có chứa những hợp chất giúp đốt cháy chất béo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Ăn dâu tây còn giúp tăng cường trí nhớ, giảm viêm, tốt cho tim mạch, chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư.

Theo Đông y, dâu tây có tính mát, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp giải độc, mát máu, cải thiện tình trạng chán ăn, suy nhược, bảo vệ mắt, tăng cường chất xơ nên tốt cho hệ tiêu hóa.

Dâu tây

Dâu tây là loại quả rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Cách làm sinh tố dâu với hướng dẫn đơn giản cho người mới lần đầu thử vẫn có thể thực hiện thành công. Hy vọng bạn sẽ làm được một cách dễ dàng để “bỏ túi” cho mình một thức uống ngon bổ. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sinh tố dưa hấu tại website của chúng tôi ngay nhé.

Bạn có thể áp dụng công thức này để làm và thưởng thức tại nhà hoặc học thêm nhiều món sinh tố thơm ngon, hấp dẫn khác với Chuyên đề Sinh tố để mở quán, kinh doanh các món sinh tố thu hút khách. Điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để nhận thông tin chi tiết về khóa học này.

Tác giả: Hiền Đỗ

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn