Cách Pha Trà Chanh Giải Khát Mùa Hè Với Chi Phí Siêu Rẻ

Trà chanh là món đồ uống đường phố được ưa chuộng trong những năm gần đây. Mặc dù thành phần nguyên liệu đơn giản nhưng món đồ uống này không chỉ giúp giải khát mà còn thanh lọc cơ thể hiệu quả. Vậy cách pha trà chanh có khó không? Bạn có thể tự pha tại nhà để thưởng thức mỗi ngày?

Cách pha trà chanh không bị đắng là như thế nào? (Ảnh: Internet)

Công thức pha trà chanh đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí nên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Ngoài ra, trong vài năm trở lại đây, thưởng thức “trà chanh chém gió” đã trở thành thói quen của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là người dân khu vực phía bắc. Những buổi trưa nắng nóng hay những buổi chiều tan làm là thời điểm các quán trà chanh bụi phố đông kín khách. Kinh doanh trà chanh trở thành một hướng phát triển vừa ít vốn vừa có khả năng thu lợi nhuận nhanh và cao. Vì vậy, học cách làm trà chanh để thỏa mãn sở thích tại nhà hoặc đưa vào thực đơn kinh doanh ngay nhé!

Cách Làm Trà Chanh Ngon Chuẩn

Nguyên Liệu Làm Trà Chanh

  • 10gr trà đen (hoặc trà xanh, trà ô long tùy sở thích)
  • 100ml nước cốt chanh
  • 1 quả chanh tươi trang trí
  • Lá bạc hà hoặc lá húng lủi
  • 300gr đường cát
  • Đá viên
  • Dụng cụ: bình pha trà, rây lọc, muỗng khuấy, hũ thủy tinh nhỏ, ly thủy tinh…

Các Bước Pha Trà Chanh Không Bị Đắng

Hãm Trà Đen Đậm Vị

Để thức uống đậm màu đẹp mắt, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng trà đen. Cách hãm trà đen như sau: bạn cho trà vào bình pha, thêm một chút đường cát, nước nóng ngập mặt trà, lắc đều cho bụi bẩn trong trà được loại bỏ rồi đỏ bỏ phần nước. Bước rửa trà này còn giúp trà nở đều, dậy hương và chiết xuất hương vị tốt hơn.

Hãm trà đen đậm vị (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn rót vào bình pha 200ml nước nóng khoảng 80 – 90 độ C, đậy kín nắp bình và ủ trong khoảng 20 phút cho trà chiết xuất nước cốt đậm vị thì lọc bỏ xác trà. Bạn lưu ý không hãm trà bằng nước sôi vì sẽ làm trà bị chát và đắng nhé!

Làm Syrup Chanh Không Bị Đắng

Chanh tươi bạn chọn những quả tròn, vỏ mỏng, cầm nặng tay là những quả nở đều, nhiều nước.

Để nước cốt chanh không bị đắng, trước khi vắt nước cốt, bạn nên cho vào chén đựng một ít đường, đường sẽ ngăn chặn quá trình nước chanh bị oxy hóa và không bị đắng. Tiếp theo, bạn cắt chanh theo chiều ngang, vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hạt.

Cắt chanh vắt lấy nước cốt

Pha syrup chanh theo tỷ lệ 2 đường: 1 nước cốt chanh, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều rồi cho vào hũ thủy tinh, dùng dần để tiết kiệm thời gian trong những lần pha sau.

Pha Trà Chanh Ngon Để Bán

Bạn cho vào bình lắc 100ml nước cốt trà, 30ml syrup chanh, 10ml nước đường, 1 ly đá viên, đậy nắp bình rồi lắc đều cho nguyên liệu hòa quyện và được làm lạnh.

Cuối cùng, bạn rót trà chanh ra ly, trang trí với lát chanh tươi cắt mỏng, ngọn bạc hà và thưởng thức nhé.

Tác Dụng Của Trà Chanh

Trà chanh là một trong những loại đồ uống có tác dụng thải độc và làm sạch cơ thể rất tốt. Thành phần chanh sẽ giúp làm sạch và đào thải các chất độc trong cơ thể còn tồn đọng trong cơ thể ra ngoài, giảm áp lực cho cơ quan gan và thận. Vì vậy đây cũng được xem như một loại nước detox tốt cho sức khỏe.

Trà chanh giúp giải khát và thanh lọc cơ thể hiệu quả (Ảnh: Internet)

Trong chanh chứa nhiều vitamin C nên có tác dụng điều trị cảm cúm, đồng thời, giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa một số căn bệnh nguy hiểm. Vitamin C trong chanh cũng là một chất chống oxy giúp cải thiện làn da và làm chậm quá trình lão hóa.

Khi kết hợp trà chanh gừng, trà chanh sả, trà chanh mật ong… bạn sẽ có ngay những món đồ uống tốt cho hệ tiêu hóa. Những nguyên liệu thảo mộc này kết hợp vào đồ uống sẽ kích thích tiêu hóa tốt hơn, loại bỏ chất thải trong hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và làm tan sỏi thận nhờ các chất acid trong chanh.

Bạn có thể thêm các loại thảo mộc để tăng hiệu quả sức khỏe cho trà chanh
(Ảnh: Internet)

Trà chanh không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Uống trà chanh mỗi ngày như một loại nước detox giúp điều tiết, thanh lọc cơ thể và cải tạo sức khỏe. Vì vậy, nếu đã học cách pha trà chanh không bị đắng của Bartender.edu.vn thì hãy chuẩn bị nguyên liệu và pha chế thưởng thức thường xuyên nhé!

Xem thêm: Cách Làm Trà Tắc Thơm Ngon Bán Chạy Cả Năm

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Đỗ Hiền

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.
 
 
Tư vấn trực tuyến