Tin Mới

Smoothie xoài vàng ươm và chua chua ngọt ngọt

Xoài là loại trái cây được nhiều người yêu thích từ khi cúng còn xanh cho đến khi chín mọng. Xoài cũng là nguyên liệu được dùng nhiều trong khi học pha chế, đặc biệt với những món nước tượng trưng cho mùa hè hay sự tươi mát xua tan ngày nóng nực.

Trong việc học pha chế, xoài chín được dùng làm nguyên liệu tốt hơn rất nhiều với xoài xanh vì sự khác nhau về hương vị và màu sắc. Điển hình như món smoothie xoài sau đây, nếu dùng xoài chín sẽ có mùi thơm đặc trưng và vị chua ngọt thanh hơn so với xoài xanh. 


Smoothie xoài có màu vàng đẹp mắt

Nếu bạn đang mong chờ công thức làm smoothie xoài ngon và đơn giản ngay tại nhà thì công thức học pha chế sau sẽ dành cho bạn. Tham khảo nhé!

Thành phần của smoothie xoài gồm: 

- Xoài vừa chín tới, còn tươi: 2 trái.

- Syrup đường: 15ml.

- Sữa chua Long Thành: 40ml.

- Topping kem tươi (nếu thích).

- Đá bào hoặc đá viên bi.

Cách làm smothie xoài ngon và đơn giản:

- Bước 1: Sơ chế xoài

Để có món smoothie xoài ngon, việc chọn nguyên liệu sẽ là bước đầu tiên và cần thiết nhất. Xoài để làm smoothie phải là xoài vừa chín tới, có độ tươi và không bị dập thì hương xoài mới thanh, vị ngọt dịu dàng mà không có vị ôi của xoài dập hay xoài chín quá.


Xoài chín vừa sẽ làm món smoothie ngon hơn xoài chín quá

Sau khi chọn được xoài chín vừa ưng ý, dùng dao gọt vỏ, bỏ cuống và cắt lấy phần thịt xoài. Đến đây có 2 cách để làm smoothie xoài ngon:

+ Cho xoài vào máy ép để lấy nước cốt để làm smoothie

+ Xay nhuyễn thịt xoài với các nguyên liệu khác mà không cần ép nước

Với 2 cách, bạn đều có thể có phần smoothie xoài ngon, chỉ khác rằng việc xay xoài nguyên thì sẽ có phần smoothie đặc hơn so với dùng nước ép. Vì vậy tuỳ ý nhé!

- Bước 2: Pha chế smoothie xoài

Cho dù là nước ép xoài hay xoài xay nhuyễn, thì các bước sau tương tự.

Cho xoài vào máy sinh tố, tiếp đó cho thêm sữa chua và syrup đường vào cối xay. Tiếp đến là 1 ly đá bào (ly 330ml), hoặc đá viên bi. 

Đậy nắp cối xay và nhồi khoảng 5 lần, chuyển đến chế độ xay đều mức trung bình, xay nhuyễn tất cả khoảng 20 giây và kiểm tra độ nhuyễn mịn đã được hay chưa. Nếu chưa, tiếp tục xay thêm 10 giây thì dừng lại. 

Hoàn thành món smoothie xoài chua ngọt

- Bước 3: Hoàn thành món smoothie xoài

Đổ phần smoothie xoài ra ly, tô điểm thêm topping kem tươi và 1-2 lát xoài mỏng. Thế là đã xong món smoothie xoài rồi, thưởng thức thôi.

Smoothie xoài khiến mọi người luôn thấy vui vẻ và sảng khoái với màu vàng bắt mắt, hương thơm diu và vị chua chua ngọt ngọt dễ chịu, dễ hợp khẩu vị với nhiều người. 
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top