Tin Mới

Club và những điều chưa biếtClub hoặc nightclub (câu lạc bộ đêm) là một địa điểm vui chơi giải trí, phục vụ đồ uống có cồn và thường hoạt động muộn vào ban đêm. Club được phân biệt với các quán bar , quán pub, bao gồm sân khấu nhạc sống, một hoặc nhiều khu vực sàn nhảy và các DJ chơi nhạc và đèn màu chiếu sáng khu vực khiêu vũ.
Một điểm khác biệt là trong khi nhiều quán pub và quán bar nhắm tới thị trường đại chúng, các club lại nhắm đến một thị trường gồm những người đam mê âm nhạc, khiêu vũ và những người có cùng sở thích. Bản chất cao cấp của các club sẽ được phân biệt bao gồm các khu vực VIP tại một số club dành cho người nổi tiếng và khách của họ. Chi phí tại club thường có giá đắt đỏ hơn các quán bar hay pub do những dịch vụ đặc trưng mà nơi này cung cấp, và đương nhiên khi đến đây bạn sẽ được đón tiếp nồng hậu, phục vụ chu đáo hơn. Club cũng có thể được gọi là vũ trường hoặc vũ trường disco (các thuật ngữ này thường được sử dụng cho những năm 1970 và đầu những năm 1980), câu lạc bộ khiêu vũ, vũ trường hoặc câu lạc bộ nhạc sống.


Club hoặc nightclub (câu lạc bộ đêm) là một địa điểm vui chơi giải trí,
phục vụ đồ uống có cồn và thường hoạt động muộn vào ban đêm.
Ở châu Âu và Bắc Mỹ, các club thường chơi nhạc có ảnh hưởng như nhạc house, techno và các loại nhạc dance khác như electronica, breakbeat và trance. Hầu hết các club ở nhiều thành phố lớn của Hoa Kỳ có lượng khách hàng trưởng thành thích chơi nhạc hip-hop, dance-pop, house và trance. Các club đặc biệt phổ biến trên toàn thế giới kể từ đầu những năm 1990. Một xu hướng gần đây trong ngành công nghiệp đêm ở Bắc Mỹ, Úc và Châu Âu là việc sử dụng VJs (video jockeys) trộn nội dung video theo cách tương tự như các DJ trộn nội dung âm thanh, tạo ra trải nghiệm thị giác nhằm bổ sung cho âm nhạc tạo thêm sự kích.
Nhiều club thi hành một quy tắc ăn mặc để đảm bảo một loại khách hàng nhất định đang tham dự tại địa điểm. Một số club thượng hạng cấm người tham dự mang giày chơi quần vợt hoặc quần jeans trong khi các club khác khuyến kích khách hàng nữ diện váy để gây ấn tượng, ăn mặc sang trọng hoặc độc đáo. Các club này đều cho phép những nhân viên phân biệt đối xử với những người muốn tham gia câu lạc bộ dựa vào trang phục.
Các thành phố lớn trên thế giới có nhiều tần lớp thượng lưu như: Atlanta, Chicago, Los Angeles , Melbourne, Miami, New York City và London thường có những cái được gọi là Exclusive boutique clubs (club độc quyền). Loại club này thường có sức chứa dưới 200 người và chính sách để tham gia rất khắt khe, thường đòi hỏi phải đăng ký tham gia và được công nhận là thành viên của club, mỗi khi ra vào phải có thẻ. Nơi đây thường là địa điểm tụ tập của những nổi tiếng nên cần phải đảm bảo sự riêng tư của khách hàng.

Không gian thiết kế sang trọng bên trong club Provocateur tại Dubai
Hầu hết các club đều có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, những người có quyền hạn chế thành viên vào câu lạc bộ. Một số nhân viên dụng máy dò kim loại cầm tay để ngăn chặn vũ khí được đưa vào câu lạc bộ. Đội ngũ nhân viên này cũng sẽ tận tình phục vụ bạn từ cửa vào đến sàn nhảy, hay thậm chí cả nhà vệ sinh đều có người túc trực để đảm bảo an toàn và hỗ trợ tức thời khi cần thiết. Tóm lại bạn có thể hiểu nôm na là club giống như quán bar nhưng cao cấp và có nhiều dịch vụ hơn.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top