Tậu Bí Quyết Làm Các Loại Nước Ép Trái Cây Ngon Tại Nhà

Nước ép trái cây không chỉ đơn thuần là thức uống giải khát mà còn là nguồn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Cách làm nước ép các loại trái cây đơn giản nhưng để giữ nguyên vị tươi ngon của trái cây và vitamin, khoáng chất đòi hỏi bạn phải có bí quyết riêng.

nước ép trái cây

Nước ép trái cây là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống hằng ngày (Ảnh: Internet)

Bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết kết hợp nguyên liệu và phương pháp pha chế nước ép trái cây ngon như chuyên gia.

Cách kết hợp các loại nước ép trái cây

Nước ép sẽ thơm ngon và tốt cho sức khỏe hơn khi bạn biết cách phối hợp các loại trái cây với nhau. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng có thể kết hợp với nhau. Vì vậy, để giúp bạn pha chế nước ép đảm bảo hương vị, dinh dưỡng cũng như tránh việc sử dụng nhầm các loại trái cây kỵ nhau, chúng tôi chia sẻ một số cách kết hợp trái cây để làm nước ép để tăng vị ngon và nhân đôi lợi ích sức khỏe.

cách kết hợp các loại trái cây

Lưu ý cách kết hợp các loại trái cây để đảm bảo lợi ích sức khỏe (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý các loại trái cây kỵ nhau như:

  • Chuối + dưa hấu: gây rối loạn nhịp tim
  • Dưa chuột + cà chua: giảm khả năng hấp thụ vitamin C
  • Cà rốt + củ cải: ảnh hưởng đường tiêu hóa
  • Đu đủ + chanh: hình thành độc tố và gây thiếu máu ở trẻ nhỏ
  • Chuối + ổi: có thể gây buồn nôn, nhức đầu…

Cách làm các loại nước ép trái cây được yêu thích nhất

Nước ép cam, chanh dây

Nguyên liệu làm nước ép cam, chanh dây

  • 60ml nước ép cam
  • 30ml syrup chanh dây
  • 10ml nước đường
  • Đá viên

Cách làm nước ép cam, chanh dây

Bước 1: Cam sành rửa sạch, dùng dụng cụ vắt lấy nước ép.

Bước 2: Chanh dây nạo lấy ruột, tách bỏ hạt rồi thêm đường cát vào khuấy tan. Tỷ lệ đường và chanh dây là 2:1. Cách làm syrup chanh dây rất đơn giản nên bạn có thể tự làm tại nhà với số lượng nhiều để dùng dần.

Bước 3: Cho vào ly thủy tinh 60ml nước ép cam, 30ml syrup chanh dây, 10ml nước đường, khuấy đều rồi cho đá viên vào cùng và thưởng thức.

Nước ép táo, kiwi

nước ép táo

Nước ép táo, kiwi có tác dụng giảm cân, làm đẹp da hiệu quả (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm nước ép táo kiwi

  • 40ml nước ép táo xanh
  • 40ml nước ép kiwi
  • 30ml nước đường
  • Đá viên

Cách làm nước ép táo, kiwi

Bước 1: Táo và kiwi rửa sạch với nước muối pha loãng, gọt bỏ vỏ, cuốn rồi cho vào máy ép lấy nước.

Bước 2: Cho nước 80ml nước ép táo và kiwi vào ly, thêm 30ml nước đường, khuấy đều. Cuối cùng, bạn thêm đá viên và thưởng thức đồ uống nhé!

Nước ép lựu, chanh

Nguyên liệu làm nước ép lựu, chanh

  • 70ml nước ép lựu đỏ
  • 20ml nước đường
  • 10ml nước cốt chanh
  • Đá viên

Cách làm nước ép lựu, chanh

Bước 1: Chọn lựu chín mọng, bóc lấy hạt rồi cho vào máy ép lấy nước. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Cho vào ly thủy tinh 70ml nước ép lựu, 10ml nước cốt chanh, 20ml nước đường, khuấy cho nguyên liệu hòa quyện rồi thêm đá viên vào là hoàn thành.

Uống nước ép trái cây mỗi ngày có tốt không?

Trong trái cây chứa rất nhiều vitamin, chất khoáng, chất oxy hóa tự nhiên cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày bạn nên uống 1 ly nước ép để bồi bổ và tăng cường sức khỏe.

Uống nước ép trái cây thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật, giảm cân (nếu áp dụng theo chế độ hợp lý), làm da sáng mịn và chậm quá trình lão hóa, tốt cho mắt và các cơ quan trong cơ thể. Nước ép trái cây giàu chất xơ hỗ trợ tăng cường khả năng hấp thụ của hệ tiêu hóa, đồng thời, ngăn ngừa táo báo, tiêu chảy…

Uống nước trái cây đúng cách là không uống vào buổi sáng khi bụng đói vì acid trong trái cây sẽ gây hại cho dạ dày. Thời điểm uống nước ép trái cây tốt nhất là giữa các bữa ăn.

Nước ép trái cây để được bao lâu?

Để đảm bảo dinh dưỡng và hương vị, bạn nên sử dụng nước ép trái cây ngay sau khi pha chế xong. Nếu pha chế với số lượng nhiều, bạn nên cho nước ép vào bình thủy tinh sậm màu, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 4 – 6 độ C. Chai thủy tinh sậm màu sẽ hạn chế thất thoát các vitamin bị phân hủy bởi ánh sáng. Cuối cùng, bạn nên dùng hết nước ép trái cây trong vòng 24h sau khi pha chế nhé!

Nước ép trái cây đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong chế độ ăn uống của nhiều gia đình. Học cách làm các loại nước ép trái cây và bí quyết sử dụng, bảo quản sẽ giúp bạn có thể tự pha chế thức uống thơm ngon tại nhà, tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, bạn biết cách làm nước ép táo chưa? Tham khảo ngay công thức đồ uống tốt sức khỏe này nhé!

Tác giả: Hiền Đỗ

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn