KHÓA HỌCQuản Lý Bar Quốc Tế

Pha chế được đánh giá là một trong những ngành nghề mang lại thu nhập ổn định với nhiều cơ hội phát triển không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác. Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn học pha chế để được làm việc trong quầy bar của các thương hiệu thức uống hàng đầu, nhà hàng – khách sạn (NHKS) cao cấp, khu du lịch, nghỉ dưỡng, quán bar… Mặt khác, người học nghề pha chế cũng có thể tự làm chủ mô hình kinh doanh đồ uống hoặc tìm kiếm cơ hội làm việc tại nước ngoài và định cư khi đủ điều kiện.

Nghiệp vụ Quản lý Bar Quốc tế là khóa học giúp bạn trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa Culinary Solutions Australia International (CSAI) và JR Training với Hướng Nghiệp Á Âu.

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

 
  • Khách hàng mong muốn được trang bị những kiến thức, kỹ năng nghề nhằm đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các NHKS trong và ngoài nước, hoặc hỗ trợ cho việc khởi nghiệp kinh doanh thức uống.
  • Khách hàng có dự định sở hữu bằng cấp quốc tế, tạo ưu thế nổi trội hơn khi làm việc trong môi trường đa quốc gia, đa ngôn ngữ.
  • Khách hàng có nhu cầu “du học tại chỗ” nhằm tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt và các hạn chế về điều kiện pháp lý, vị trí địa lý…
  • Yêu cầu chung: đã tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi trở lên tính từ ngày đăng ký.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 

Nghiệp vụ Quản lý Bar Quốc tế tập trung hướng dẫn thực hành pha chế các loại thức uống đa dạng, từ rượu và thức uống có cồn đến cà phê và thức uống không cồn. Bên cạnh những kỹ năng về cách lựa chọn, sơ chế nguyên liệu và bảo quản thực phẩm, khóa học còn tích hợp các kiến thức về thức uống sáng tạo và ứng dụng ẩm thực phân tử trong pha chế.

– Học viên sẽ bắt đầu với những kiến thức tổng quan về ngành, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng bán hàng, giải quyết than phiền… và kết thúc với các bài học về nghiệp vụ quản lý như quản trị hoạt động tài chính, nhân sự, marketing, luật kinh doanh…

– Ở nội dung đào tạo kỹ năng Barista, học viên sẽ thực hành pha chế Espresso, phương pháp tạo bọt sữa, Latte Art, pha chế các dòng thức uống trên nền trà và từ trái cây tự nhiên cùng các dòng thức uống đá xay. Các buổi học về kỹ năng Bartender sẽ giúp học viên “phá đảo” thế giới cocktail trên nền rượu Rum, Gin, Brandy, Tequila, Whisky và Vodka; tìm hiểu quy trình phục vụ rượu vang chuyên nghiệp, kỹ thuật biểu diễn tại quầy Bar – Mixology skills…

STT CHƯƠNG TRÌNH
1 Tổng quan và định hướng trong ngành Pha chế
2 Tổng quan về môi trường bền vững trong ngành Dịch vụ
3 Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụ
4 Hòa nhập văn hóa quốc tế
5 Kỹ năng làm việc nhóm
6 Kỹ năng giải quyết than phiền
7 Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp
8 Kỹ năng sơ cấp cứu
9 Kỹ năng quản lý sức khỏe và duy trì năng lượng
10 Vệ sinh, khử trùng khu vực làm việc
11 Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp (Buổi 1)
12 Tổng quan về thức uống không cồn và có cồn
13 Kỹ thuật cắt tỉa và trang trí thức uống
14 Tổng quan về cà phê Espresso
15 Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê Espresso
16 Phương pháp tạo bọt sữa (Buổi 1)
17 Phương pháp tạo bọt sữa (Buổi 2)
18 Thực hành kỹ năng Barista
19 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 1)
20 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 2)
21 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 3)
22 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 4)
23 Thực hành kỹ thuật Latte Art
24 Thực hành các dòng thức uống từ nền Espresso
25 Hướng dẫn thực hiện mứt trái cây tự nhiên
26 Thực hành các dòng thức uống từ trái cây tự nhiên
27 Thực hành các dòng thức uống từ nền trà
28 Thực hành pha chế các dòng thức uống đá xay – Ice blended
29 Phương pháp pha chế hiện đại trà, cà phê ủ lạnh – Cold Brew
30 Quy trình phục vụ đồ uống (Buổi 1)
31 Quy trình phục vụ đồ uống (Buổi 2)
32 Ôn tập thực hành tổng hợp Barista
33 Thi kết thúc Barista
34 Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp (Buổi 2)
35 Kỹ thuật biểu diễn tại quầy Bar – Mixology skills (Buổi 1)
36 Kỹ thuật biểu diễn tại quầy Bar – Mixology skills (Buổi 2)
37 Tổng quan về Bia – Cocktail – Mocktail
38 Tổng quan nguyên tắc kết hợp rượu với nguyên vật liệu khác trong pha chế
39 Ứng dụng ẩm thực phân tử trong pha chế đồ uống
40 Phục vụ rượu có trách nhiệm
41 Tổng quan về rượu Whisky (Buổi 1)
42 Tổng quan về rượu Whisky (Buổi 2)
43 Tổng quan về rượu Brandy
44 Tổng quan về rượu Vodka – Gin
45 Tổng quan về rượu Rum – Tequila
46 Tổng quan về rượu mùi – Liqueur
47 Thực hành cocktail sáng tạo
48 Kỹ năng giới thiệu thức uống
49 Tổng quan về rượu vang (Buổi 1)
50 Tổng quan về rượu vang (Buổi 2)
51 Tổng quan về rượu vang (Buổi 3)
52 Tổng quan về rượu vang (Buổi 4)
53 Thuyết trình giới thiệu về rượu
54 Thực hành kỹ năng Bartender
55 Thực hành quy trình pha chế và phục vụ cocktail
56 Ôn tập Bartender
57 Thi kết thúc Bartender
58 Kỹ năng quản lý và kiểm soát khủng hoảng – an toàn lao động và phòng chống cháy nổ
59 Cấu trúc và nguyên tắc xây dựng thực đơn
60 Quản trị các hoạt động tài chính (Buổi 1)
61 Quản trị các hoạt động tài chính (Buổi 2)
62 Quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật và chất lượng dịch vụ
63 Quản trị nhân sự
64 Kỹ năng đào tạo nghề
65 Marketing trong ngành dịch vụ ẩm thực (Buổi 1)
66 Marketing trong ngành dịch vụ ẩm thực (Buổi 2)
67 Tổng quan dự án kinh doanh – concept
68 Luật kinh doanh
69 Thi kỹ năng đào tạo nghề
70 Thi thuyết trình concept
71 Thực hành kỹ năng tổng hợp
72 Thi tốt nghiệp

Ưu Điểm Khóa Học

 
  • Khóa học là chương trình liên kết đào tạo giữa Hướng Nghiệp Á Âu và CSAI (Trường đào tạo nghề đã đăng ký với chính phủ Úc) và JR Training (Tổ chức Giáo dục nghề nghiệp của Úc).
  • Học viên được tiếp cận với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, là các nhà quản lý bar, quản lý khối ẩm thực, chuyên gia trong lĩnh vực pha chế.
  • Chương trình học tích hợp các môn học của chứng chỉ Xanh nghề Pha chế tại Úc và Nghiệp vụ Bar Trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu, được bổ sung một số module mà các đơn vị tuyển dụng ngành F&B quốc tế (đặc biệt là Úc) rất chú trọng như: Vệ sinh an toàn thực phẩm, Phục vụ rượu có trách nhiệm, Bảo vệ môi trường, Vận hành quầy Bar, Hòa nhập văn hóa đa quốc gia…
  • Nội dung đào tạo sát với thực tế, mang tính ứng dụng cao, tạo điều kiện tối đa để học viên thực hành các kiến thức đã học.
  • Học viên được rèn luyện thói quen làm việc theo quy trình chuyên nghiệp chuẩn quốc tế như nguyên tắc phục vụ, vệ sinh khu vực làm việc, sử dụng các thuật ngữ chuyên môn và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
  • Bên cạnh các phương pháp/nguyên lý cơ bản, học viên được tạo điều kiện để tiếp cận với những phương pháp đang thịnh hành trên thế giới.
  • Phòng học với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học và thực hành. Ngoài ra, học viên cũng được hỗ trợ mượn phòng thực hành sau các buổi học.
  • Học viên được bố trí thực tập tại NHKS 4 – 5 sao, quầy bar tiêu chuẩn trong thời gian 2 tháng. Đây là cơ hội để học viên tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và thiết lập các mối quan hệ với nhà tuyển dụng.
  • Học viên được trải nghiệm mô hình đào tạo “Du học Úc tại chỗ” với mức học phí tốt nhất thị trường du học hiện nay.

Thời Gian Học

 
STT Ngày Học Sáng Chiều Tối
1 Thứ 2 – 4 – 6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3 – 5 – 7 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00

Học Phí Khóa Học Bartender

 
  • Học phí khóa học bao gồm: đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành cho các buổi học (riêng buổi thi, học viên được hỗ trợ các nguyên vật liệu theo quy định cập nhật theo từng thời kỳ).
  • Đối với học viên đã hoàn thành các khóa học Nghiệp vụ Bar Trưởng, Nghiệp vụ Pha chế Bartender, Kỹ thuật Pha chế đồ uống của CET, khi đăng ký khóa học Nghiệp vụ Quản lý Bar Quốc tế sẽ có mức đóng thấp hơn do cắt giảm một số học phần.

Bằng Cấp – Chứng Chỉ

 
CHƯƠNG TRÌNH VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP TÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆT TÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH
Nghiệp vụ Quản lý Bar Quốc tế Chứng chỉ HNAAu Nghiệp vụ Quản lý Bar Quốc tế International Bar Management Skills
Chứng chỉ Xanh của Hiệp hội CSAI (Úc) & HNAAu Không có Bar Operation Management

Cơ Hội Việc Làm

 

Kết thúc khóa học và thực tập, học viên sẽ được HNAAu và CSAI đồng cấp “Chứng chỉ Xanh” có giá trị Quốc tế. Giá trị chứng chỉ được công nhận ở Khối Thịnh vượng chung Anh (The Commonwealth) gồm 53 quốc gia như Singapore, Malaysia, Canada, Anh, Úc, Nepal…

Học viên có đầy đủ kiến thức chuyên môn để quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh tại quầy bar độc lập, NHKS.

Đội Ngũ Giảng Viên

 
  • Giảng viên Nguyễn Đức Thục Anh – Hiệu trưởng HNAAu
  • Giảng viên Phạm Anh Dũng – Chuyên gia Barista – Hệ thống Illy Café
  • Giảng viên Nguyễn Thành Tuấn – Bar Manager tại A&EM Hotel
  • Giảng viên Nguyễn Quang Huy – Trợ lý quản lý Oneplus Rooftop Beer Club
  • Giảng viên Trần Gia Hân – Chuyên gia Bartender và Barista
  • Giảng viên Tăng Nguyễn Hoàng Bảo – Phó Tổng Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Bến Thành Mũi Né
  • Giảng viên Lê Đình Vũ – Quản lý BP Tiền sảnh tại Khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon
  • Giảng viên Đỗ Duy Thanh – Founder & CEO FNB Director

Cơ Sở Vật Chất

 

Hình Ảnh Lớp Học

 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat