Công Thức Pha Chế Mocktail Đào Từ Chuyên Gia

Đào là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều cho các công thức đồ uống. Nếu bạn đã quen thuộc với những món thức uống như mojito đào, trà đào, cockktail đào thì hôm nay hãy cùng Bartender.edu.vn thử công thức mocktail đào với sự kết hợp giữa đào tươi và syrup đào.
 
Thời gian gần đây, công thức ngâm đào tươi được rất nhiều người lựa chọn để bảo quản đào sử dụng pha chế cho cả năm. Cách làm mocktail này không chỉ giúp bảo quản đào mà còn làm cho hương vị đào được đẩy lên mức cao nhất. Bạn cũng có thể thử dùng đào ngâm cho món mocktail đào. Nhắc đến mocktail ta thường nghĩ sẽ không có cồn. Tuy nhiên nếu thích bạn vẫn có thể bổ sung một chút rượu để món cocktail hấp dẫn, mạnh mẽ
hơn.
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị mocktail đào

  • Đào tươi hoặc đào ngâm:
    1 quả
  • Syrup đào: 10 ml
  • Sprite hoặc 7up: ½ lon
  • Nước cốt chanh: 10 ml
  • Đá viên
  • Vài nhánh lá thyme

Cách pha chế mocktail đào

 Bước 1: Đào tươi để nguyên vỏ, bỏ hạt, cắt thành múi vừa ăn. Đào ngâm cũng tương tự, bạn có thể bỏ vỏ đào tươi nhưng nếu được hãy thử để lại vì lớp vỏ sẽ cho bạn cảm giác giòn giòn khi thưởng thức.
Bước 2: Cho đào tươi và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình lắc cùng với đá viên. Đậy nắp bình lắc và lắc đến khi nào thấy bình lạnh là được.
Bước 3: Đổ thức mocktail đào ra ly và thưởng thức ngay. Nếu thích bạn có thể cho một chút rượu yêu thích vào món mocktail này nhé. Vì 7up đã ngọt sẵn nên bạn có thể không cần cho thêm nước đường nhưng nếu muốn uống ngọt để hợp với khẩu vị hơn bạn hãy bổ
sung nước đường hoặc chút đường cát, nhờ khấy trước khi lắc.
 Mocktail đào thích hợp với những ngày nắng nóng và đặc biệt là những bữa ăn cuối tuần. Cùng thực hiện và thưởng thức ngay nào!

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Anh Đại

Anh Đại có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế, đặc biệt là lĩnh vực Bartender. Hiện nay, Anh Đại đang phụ trách mảng bài viết về các loại đồ uống có cồn, cũng như xu hướng pha chế đồ uống, tin tức, sự kiện ngành thú vị tại Bartender.edu.vn.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.
 
 
Tư vấn trực tuyến