Những ly cocktail đắc nhất thế giới

Với giá đắt đỏ, phục vụ kèm kim cương, vàng miếng hay mạ vàng, những ly cocktail đắt nhất thế giới này có thể khiến bạn sạch túi đấy! Thậm chí với những đất nước nơi văn hóa cocktail chưa được phổ biến thì đây là những xa xỉ phẩm, đáng giá cả một gia tài ít người
biết đến.
Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ của những Bartender thì không gì là không thể. Sáng tạo cocktail không chỉ dừng lại ở hương vị hay hình thức mà còn ở giá trị mà mỗi ly cocktail mang lại. Với những ai đã quá am hiểu pha chế cocktail hay sẵn sàng trải nghiệm sự đắt đỏ thì những cái tên sau đây không thể bỏ qua.
 The Flawless
The Flawless là sự kết hợp giữa những nguyên liệu tinh tế nhất, chỉ mới nghe tên đã gợi nên nhiều cảm hứng và thu hút người thưởng thức. Đó là bản giao hưởng của rượu Cognac  Louis XII, nửa chai Champagne Cristal Rose và Angostura. Tiếp đến, ly cocktail này sẽ được phủ một lớp vàng lá ăn được và thêm vào một chiếc nhẫn bằng vàng trắng 24 carat. Giá cho ly cocktail thần thánh này là 71.000 USD Sau khi thưởng thức xong ly cocktail này bạn sẽ được 2 vệ sĩ hộ tống về tận nhà nữa đấy!
 
Vàng lá lơ lửng trong ly The Flawless

Jewel of Pangaea

Đây là một trong những loại cocktail thể hiện sự đẳng cấp của Pangea, một câu lạc bộ đêm nổi tiếng tại Singapore. Jewel of Pangaea được pha chế từ Champagne Vintage Krug 1985, Cognac Richard Hennessey và Jerry Bitter. Điều đặc biệt là nên giá trị của món cocktail này đó chính là Cognac Richard Hennessey có chứa vàng mảng và được trang trí bởi một viên kim cương từ thợ kim hoàng Mouawad. Với giá trị 26.000 USD một ly, bạn sẽ phải đắn đo rất nhiều trước khi order món cocktail này.
Viên kim cương từ thợ kim hoàng Mouawad

The Winston

Cựu cầu thủ cricket Shane Warne của Anh làm chủ một Club mang tên 23, nơi xuất thân của loại cocktail có giá 12.000 USD này. The Winston được pha chế bằng rượu Cognac 1858.
Bạn biết đấy, mỗi chai Cognac 1858 có giá lên tới 157.000 USD một chai, không cần vàng hay kim cương, The Winston vẫn đắt là vì vậy. Cái tên Winston được đặt theo tên Winston Churchill – cựu thủ tướng Anh.
Salvatore’s Legacy
Thêm một ứng cử viên từ nước Anh, với giá khoảng 8.900 USD Salvatore’s Legacy được tạo nên bởi Cognac Clos De Griffer Vieux 1778, Kummel 1770, Dunn Orange Curacao 1860 và  Angostura từ thế kỉ 19. Nghệ nhân Salvatore Calabrese đã phải dùng mỗi loại một chai mới đảm bảo được giá trị của món cocktail đắc đỏ này. Salvatore’s Legacy đã khiến Playboy Club tại Lodon trở nên nổi tiếng với giới thượng lưu nhờ hương vị không thể nhầm lẫn và một cái giá khá chát.
 
Salvatore’s Legacy là tổng hòa của những loại rượu đắt đỏ

Mesnage a Trois

Nếu có 3.000 USD bạn có thể thử món cocktail có cái tên vô cùng hấp dẫn này. Đây có lẽ là món cocktail cầu kì nhất với sự kết hợp giữa Cristal Rose, Grand Marnier Cuvee Du Cent Cinquantenaire Liqueur và Hennessy Ellipse. Không dừng lại ở đó, bề mặt ly cocktail được phủ một lớp vàng mỏng cỡ 23 carat và syrup vàng lỏng. Thưởng thức cocktail bằng một chiếc ống hút có gắn viên kim cương 9 point, đương nhiên chiếc ống hút này là của bạn.
Hãy tưởng tượng một Bartender có thể sáng tạo nên một món cocktail với giá như thế này chứng tỏ tay nghề, kinh nghiệm hẳn đã ở mức chuyên nghiệp và là một bậc thầy Bartender nổi tiếng hay vị trí của Bartender trong nghề hẳn cũng ít nhiều có tiếng vang. Nếu có mong muốn theo đuổi nghề, bạn đừng ngần ngại thử sức vì biết đâu chính nền tảnh học nghề bartender hôm nay sẽ mang lại thành công trong tương lai cho bạn.

Scores: 4.57 (7 votes)

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Anh Đại

Anh Đại có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế, đặc biệt là lĩnh vực Bartender. Hiện nay, Anh Đại đang phụ trách mảng bài viết về các loại đồ uống có cồn, cũng như xu hướng pha chế đồ uống, tin tức, sự kiện ngành thú vị tại Bartender.edu.vn.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.