Phong cách pha cà phê Nhật Bản

Nói đến văn hóa ẩm thực của người Nhật là phải nói đến sự khéo léo tỉ mỉ trau chuốt trong từng khâu chế biến. Ngoài những loại sushi nổi tiếng, những loại bánh được làm khéo léo thì không thể không nói đến cách thưởng thức cà phê cầu kỳ và rất nghệ thuật.
Cà phê kiểu Nhật độc đáo
Cà phê kiểu Nhật nổi tiếng khi dùng bình Siphon để pha, pha chế bằng cách sử dụng hơi nước bốc lên thấm vào cà phê, làm nước cà phê chảy xuống. Hôm nay, Bartender.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê của những người pha chế Barista Nhật Bản để bạn thưởng thức thử nhé.

Nguyên liệu: pha cà phê Nhật

Cafe hạt
Nước sôi
Bình pha cà phê Siphon
Bình pha cà phê Siphon gồm có 3 bộ phận chín: phần phễu thủy tinh ở phía trên, bên trong có một tấm vải lọc, bầu thủy tinh ở phía dưới được gắn với phễu thủy tinh phía trên bằng một đầu nối, bộ phận còn lại là nguồn lửa được đặt ngay phía dưới của bầu thủy tinh.

Cách  pha chế cà phê kiểu Nhật

Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm tấm lọc cà phê vào nước sôi khoảng 5 – 7 phút, sau đó đặt lại ngay ngắn vào phiễu.
Bước 2: Cẩn thận đổ một lượng nước sôi vừa đủ (300ml) vào bình chứa hình cầu phía dưới.
Bước 3: Cân khoảng 45 gram cà phê xay theo kích cỡ bột cà phê ở mức Medium rồi đổ cà phê vào phễu.
Bước 4 : Tiếp theo, bạn cẩn thận lắp phễu vào bình chứa hình cầu, đặt bếp lửa ở dưới. Bật bếp đun nước lên cho sôi, khi nước sôi hơi nước sẽ bốc lên thấm vào cà phê ở phễu.
Bước 5: Khi nước đã bốc hơi lên hết, bạn vẫn tiếp tục để bếp như vậy khoảng 20 giây, dùng đũa tre khuấy tròn rồi tắt bếp và đợi cà phê chảy ngược xuống bình đựng.
Giờ thì bạn có thể rót cà phê ra ly và thưởng thức với phong cách pha chế cà phê kiểu Nhật rồi. Thật thú vị phải không nào.
Chúng bạn thành công khi thực hiện pha chế nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Quang Mạnh

Quang Mạnh đã từng là Barista tại các thương hiệu đồ uống nổi tiếng. Những bài viết chia sẻ về kiến thức chuyên môn về rang xay cafe, pha cafe bằng máy pha, cách pha cafe bằng phin. Các bí quyết pha chế đồ uống của Quang Mạnh được đông đảo bạn đọc đón nhận nồng nhiệt.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.
 
 
Tư vấn trực tuyến