Giải nhiệt với sinh tố rau má ngon lạ

Bơ là một loại trái cây có chưa nhiều chất béo có lợi cho cơ thể. Bơ có vị hơi nhạt, béo nhẹ, mềm mại. Còn rau má thường được dùng như loại rau xanh có tính thanh mát cho cơ thể. Bơ và rau má là hai loại nguyên liệu giàu vitamin và khoáng chất. Chính vì những lợi thế đó mà chúng thưởng được sử dụng trong pha chế như một nguyên liệu thông dụng và được nhiều người yêu thích.
Trái bơ là một loại trái cây béo,  mềm, dễ chịu
Nếu thông thường bạn quen với việc uống nước ép rau má hay sinh tố bơ riêng biệt, thì giờ bạn hãy thử kết hợp chúng theo công thức dạy pha chế sau, bạn sẽ có một món sinh tố màu xanh lá mát mắt, hương vị ngon lạ với chút béo của bơ, ngọi của sữa và đắng nhẹ thú vị của rau má.
Đặc biệt, đây cũng là món thức uống rất tốt cho chị em phụ nữ vì rất tốt cho da, sứ đề kháng và nên có trong chế độ ăn kiêng giữ vóc dáng.
Vậy làm món sinh tố rau má bơ này như thế nào? Hãy tham khảo công thức dạy pha chế sinh tố sau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Bơ sắp ngon: 2 trái
– Rau má: 700gr (hoặc nước ép rau má: khoảng 200ml)
– Đường: 1 muỗng
– Sữa đặc: 2 muỗng
– 1 it nước lọc và đá bào
Nước ép rau má

Cách làm sinh tố rau má bơ như sau:

Bơ sáp vẫn nổi tiếng nhất ở vùng Tây Nguyên, đặc biệt là Gia Lai và Đak Lak. Vì điểu kiện ở đây tốt cho quá trình phát triển hương vị của bơ. Vậy nên, khi lựa bơ để làm sinh tố, bạnnên ưu tiên cho những trái bơ được trồng ở 2 tỉnh thành này. Ngoài ra, bạn cần chú ý:
– Bơ sáp dùng để làm sinh tố phải là bơ vừa chín tới
– Bơ không bị dập, chín quá hay bị hư
Sau khi có được bơ chín thì bỏ hạt, lột vỏ và cắt bơ thành từng miếng nhỏ cho vào cối xay sinh tố.
Kế đến việc sơ chế rau má. Lựa rau má tươi, không héo và thơm. Sau khi nhặt rửa sạch và để ráo. Ép lấy phần nước rau má, hoặc cho vào cối xay sinh tố riêng, xay nhuyễn và lọc lấy nước. Cho phần nước rau má này vào chung với bơ đã cắt nhỏ.
Sau đó, thêm sữa đặc và đường vào chung. Xay thật nhuyễn trong khoảng 20 giây. Cho 1 ly đá bào vào chung mà tiếp tục xay nhuyễn tất cả một lần nữa cho thật đều và mịn là được. Nếu bên thích ngọt có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường tuỳ ý.
Giải nhiệt với món sinh tố rau má bơ độc đáo
Đổ sinh tố ra ly và trang trí theo ý. Sinh tố rau má bơ đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Tuy nhiên, tốt nhất thưởng thức món sinh tố vào trưa hoặc xế nhé. Không nên uống vào ban đem để tránh tình trạng lạnh bụng, không tốt cho hệ tiêu hoá.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Đỗ Hiền

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.
 
 
Tư vấn trực tuyến