Quán Bar là gì? Trong Bar có gì?

Bar là một cơ sở kinh doanh phục vụ các loại đồ uống có cồn, bao gồm: bia, rượu vang, rượu, cocktail và các đồ uống khác như nước khoáng, nước giải khát. Ngoài ra cũng thường bán những đồ ăn nhanh như khoai tây chiên hoặc đậu phộng để sử dụng tại chỗ, một số loại quán bar khác cũng phục vụ thức ăn như nhà hàng. Thuật ngữ “bar” cũng đề cập đến quầy và khu vực nơi đồ uống được phục vụ hay còn gọi là quầy pha chế, quầy
bar.

Trong quán bar sẽ có bàn ghế được đặt tại vị trí cố định hoặc chỉ ghế tại quầy bar dành cho khách hàng. Ngoài việc cung cấp thức uống và đồ ăn, ở một số quán bar còn thu hút khách hàng bằng các dịch vụ giải trí như bàn bi-da, bản phi tiêu, trò chơi điện tử hoặc nhiều chương trình khác trên sân khấu như nhạc sống, vũ công, diễn viên hài, ca sĩ… Có rất nhiều loại quán bar khác nhau từ bình dân đến những nơi giải trí thanh lịch, cao cấp thường đi kèm với các nhà hàng ăn uống dành cho giới thượng lưu.

Bar là một cơ sở kinh doanh phục vụ các
loại đồ uống có cồn
Quán bar đầu tiên xuất hiện ở Anh khoảng 170 năm trước, nó đã được phát minh bởi I.K. Brunel, một kỹ sư người Anh vĩ đại. Ý tưởng của ông đã nhanh chóng được áp dụng để phục vụ nhu cầu giải khát từ các đoàn tàu chở khách cho đến các phòng nghỉ, phòng chờ tại ga đường sắt Swindon vào năm 1842. Quầy bar đầu tiên phục vụ rượu đã được lắp đặt tại khách sạn Great Western được xây dựng 9 năm sau (năm 1851) trên trạm xe lửa Paddington, London. Bây giờ đã là khách sạn Hilton London Paddington.

Từ ngày xa xưa đã có rất nhiều tên gọi khác nhau nói về không gian uống rượu ở nơi công cộng. Trong thế kỷ 19 các quán rượu có vai trò rất quan trọng đối với khoảng thời gian rảnh rỗi của tầng lớp lao động. Đến nửa đầu thế kỷ 20 việc bán và tiêu thụ đồ uống có cồn bị cấm ở một số quốc gia, bao gồm Phần Lan, Iceland, Na Uy và Hoa Kỳ. Tại Hoa Kỳ, quán bar bất hợp pháp được gọi là “speakeasies” hoặc lợn mù (blind pigs).

Thông thường luật pháp ở những khu vực pháp lý sẽ cấm trẻ vị thành niên vào quán bar.
Nếu những người dưới tuổi uống rượu hợp pháp được phép vào, như trường hợp các quán rượu có phục vụ thức ăn, họ sẽ không được phép uống thức uống có cồn. Trong một số khu vực pháp lý, quán bar không thể phục vụ một người đã say. Các thành phố và thị trấn thường có những hạn chế về mặt pháp lý đối với nơi kinh doanh quán bar và các loại rượu có thể phục vụ cho khách hàng của quán. Một số quán bar có thể có giấy phép để phục vụ bia và rượu vang, nhưng không phải rượu mạnh. Nhiều quốc gia Hồi giáo cấm các quán rượu cũng như sở hữu hoặc bán rượu vì lý do tôn giáo, trong khi đó các quốc gia khác, bao gồm cả Qatar và United Arab Emirates, cho phép các quán bar ở một số khu vực cụ thể, nhưng chỉ dành cho những người không theo đạo Hồi.

Bartender người được xem là linh hồn của
quán bar
 
Khi nói đến quán bar thì chắc chắn không thể thiếu barman là người phục vụ đồ uống phía sau quầy bar ở quán bar. Tên gọi khác của barman là bartender, họ có thể là nam bartender hoặc là nữ bartender. Bartender có thể là một nhân viên hoặc chủ của quán bar. Ngoài trách nhiệm phục vụ đồ uống, bartender còn đảm nhiện rất nhiều công việc khác.

Môi trường trong quán bar thường rất ồn ào và náo nhiệt, nhưng đây cũng là nơi lý tưởng để bạn có thẻ gạt bỏ những gánh nặng trên vai, tạm quên đi nỗi phiền muộn và bắt đầu hòa nhập, làm quen thêm nhiều bạn bè mới. Bầu không khí sôi động nơi đây sẽ giúp cho bạn luôn cảm thấy vui tươi và nhẹ nhõm hơn.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Quang Mạnh

Quang Mạnh đã từng là Barista tại các thương hiệu đồ uống nổi tiếng. Những bài viết chia sẻ về kiến thức chuyên môn về rang xay cafe, pha cafe bằng máy pha, cách pha cafe bằng phin. Các bí quyết pha chế đồ uống của Quang Mạnh được đông đảo bạn đọc đón nhận nồng nhiệt.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.
 
 
Tư vấn trực tuyến