Tin Mới

Cocktail Pisco Sour thức uống truyền thống từ Peru

Pisco sour là một loại cocktail tuyệt vời đến từ Nam Mỹ. Tuy nhiên, khi nói đến nguồn gốc chính xác của Pisco Sour sẽ là một câu chuyện dài, một chủ đề tranh luận gay gắt. Vì giữa Peru và Chile đều khẳng định đây là thức uống truyền thống của quốc gia mình. Nhưng giả thuyết được nhiều người chấp nhận nhất là Pisco Sour bắt đầu tồn tại ở khu Morris Bar nổi tiếng của Lima vào cuối thế kỷ 20 được phát minh bởi Victor Vaughen Morris - một Bartender người Mỹ sinh sống ở Peru.

Đồ uống truyền thống của Peru - Pisco Sour nổi tiếng có hương vị không giống bất kỳ loại rượu khác. Đó là một hỗn hợp gây sự tò mò bởi hương vị tinh tế và ngọt ngào, kết cấu của chúng cũng khá cầu kỳ. Tuy nhiên, mặc dù hương vị của Pisco Sour có sự phức tạp, nhưng công thức pha chế coctail này lại khá dễ dàng để thực hiện. Bạn cần phải trộn Pisco, với syrup đường, nước ép chanh và lòng trắng trứng. Thêm nước đá, sau đó hoà trộn hoặc lắc mạnh mẽ trong shaker cho đến khi có một lớp bọt xốp ở trên. Các bạn hãy tham khảo công thức dưới đây để hiểu rõ hơn về các bước pha chế Pisco Sour.

 Ly cocktail Pisco Sour đầy cuốn hút với lớp bọt ngọt ngào, mịn màng

Nguyên liệu cần dùng:

– 50 ml rượu Pisco

– 25 ml nước ép chanh

– 1 ít syrup đường

– 1 lòng trắng trứng gà

– 1 ít rượu đắng Angostura Bitter

– Đá viên

– Dụng cụ: ly, bình lắc, rây lọc…

Cách làm Pisco Sour:

Bước 1:
Cho 1 ít đá viên và lần lượt rót các nguyên liệu như nước chanh, syrup đường, rượu Pisco, lòng trắng trứng vào bình lắc.

Bước 2: Đậy kín nắp bình, giữ chặt và dùng lực lắc mạnh, đều tay trong khoảng 5 giây.

Bước 3: Sau khi lắc xong hãy dùng tay vỗ nhẹ vào bình để mở nắp, sử dụng rây để lọc rót hỗn hợp vào ly Old Fashioned.

Bước 4: Cuối cùng là nhỏ rượu đắng Angostura Bitter lên trên và thưởng thức ngay!

Bạn phải uống trực tiếp qua lớp bọt ở trên đầu, sau đó chạm đến lớp chất lỏng bên dưới, sự kết hợp của bọt ngọt và chất lỏng chua thực sự tuyệt vời.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top