Tin Mới

Công thức pha chế mocktail đào từ chuyên gia


Đào là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều cho các công thức đồ uống. Nếu bạn đã quen thuộc với những món thức uống như mojito đào, trà đào, cockktail đào thì hôm nay hãy cùng Bartender.edu.vn thử công thức mocktail đào với sự kết hợp giữa đào tươi và syrup đào.

Thời gian gần đây, công thức ngâm đào tươi được rất nhiều người lựa chọn để bảo quản đào sử dụng pha chế cho cả năm. Cách làm mocktail này không chỉ giúp bảo quản đào mà còn làm cho hương vị đào được đẩy lên mức cao nhất. Bạn cũng có thể thử dùng đào ngâm cho món mocktail đào. Nhắc đến mocktail ta thường nghĩ sẽ không có cồn. Tuy nhiên nếu thích bạn vẫn có thể bổ sung một chút rượu để món cocktail hấp dẫn, mạnh mẽ hơn.

pha-che-mocktail-dao

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đào tươi hoặc đào ngâm: 1 quả
  • Syrup đào: 10 ml
  • Sprite hoặc 7up: ½ lon
  • Nước cốt chanh: 10 ml
  • Đá viên
  • Vài nhánh lá thyme


Cách pha chế mocktail đào từ chuyên gia

Bước 1: Đào tươi để nguyên vỏ, bỏ hạt, cắt thành múi vừa ăn. Đào ngâm cũng tương tự, bạn có thể bỏ vỏ đào tươi nhưng nếu được hãy thử để lại vì lớp vỏ sẽ cho bạn cảm giác giòn giòn khi thưởng thức.
Bước 2: Cho đào tươi và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình lắc cùng với đá viên. Đậy nắp bình lắc và lắc đến khi nào thấy bình lạnh là được.
Bước 3: Đổ thức mocktail đào ra ly và thưởng thức ngay. Nếu thích bạn có thể cho một chút rượu yêu thích vào món mocktail này nhé. Vì 7up đã ngọt sẵn nên bạn có thể không cần cho thêm nước đường nhưng nếu muốn uống ngọt để hợp với khẩu vị hơn bạn hãy bổ sung nước đường hoặc chút đường cát, nhờ khấy trước khi lắc.


Mocktail đào thích hợp với những ngày nắng nóng và đặc biệt là những bữa ăn cuối tuần. Cùng thực hiện và thưởng thức ngay nào!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top