Tin Mới

4 cuộc thi dành cho bartender hấp dẫn nhất thế giớiCó thể bạn chưa biết nhưng mỗi năm trên thế giới có rất nhiều cuộc thi hấp dẫn dành cho Bartender được tổ chức thường xuyên. Các cuộc thi được tổ chức với mục đích tìm kiếm và phát triển tài năng, bên cạnh đó cũng tạo nên một sân chơi lành mạnh cho các Bartender có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.
Bartender hay còn được biết đến là nghề pha chế rượu – một ngành nghề hấp dẫn vẫn luôn tạo được sức hút cho những ai đam mê, yêu thích công việc này. Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp đòi hỏi người làm nghề cần có được vốn kiến thức và kỹ thuật chuyên môn, cùng sự tỉ mỉ, cẩn thận. Hiện nay nghề Bartender vẫn từng ngày khẳng định vị thế của mình trên thế giới, bằng chứng là trong những năm gần đây đã có rất nhiều cuộc thi dành cho Bartender mang tầm cỡ quốc tế được tổ chức. Bằng nhiều chủ để đa dạng, hồi hợp và kịch tính các cuộc thi rất được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao của giới chuyên môn. Hãy cùng Bartender.edu.vn điểm qua 4 cuộc thi Bartender quốc tế hay nhất nhé!

Bacardi Legacy Cocktail Competition

Từ năm 2008, thương hiệu rượu Bacardi đã tổ chức một cuộc thi pha chế cocktail quốc tế với mục đích tìm kiếm và tôn vinh những tài năng pha chế. Bên cạnh đó cũng giúp quảng bá và nâng cao giá trị của nghề Bartender vừa chuyên nghiệp lại đầy tính nghệ thuật và không ngừng sáng tạo.
 
4 cuộc thi dành cho bartender hấp dẫn nhất thế giới
Ran Van Ongevalle – một Bartender đến từ Bỉ đã chiến thắng cuộc thi
Bacardi Legacy Cocktail Competition năm 2011
Cuộc thi đấu hàng năm bắt đầu với vài tháng cho vòng sơ khảo, tại đó các Bartender ở 34 quốc gia sẽ cạnh tranh để có cơ hội đại diện cho đất nước của họ trên đấu trường quốc tế. Các vòng chung kết toàn cầu sau đó tập trung tại một thành phố được lựa chọn, tại đây họ sẽ tham gia các sự kiện đặc biệt trong một tuần. Những sự kiện này bao gồm trình bày về các xu hướng mới nổi trong văn hoá cocktail đến các cuộc hội thảo Bartender và giao lưu với những bậc thầy Bartender nổi tiếng như Nicolas St. Jean.


Diageo Reserve World Class

Từ khi thành lập vào năm 2009, Diageo Reserve World Class đã nổi tiếng và trở thành một trong những cuộc thi Bartender nổi tiếng nhất trong ngành pha chế, với hơn 25.000 người tham gia tham gia cho đến nay. Cuộc thi sẽ kiểm tra kiến ​​thức của các chuyên gia pha chế về đồ uống, các thành phần, kỹ thuật pha chế - kết hợp. Khi tham gia nếu không đạt được giải thưởng nào, người tham gia vẫn có cơ hội tham gia một chương trình đào tạo được thiết kế để nâng cao kỹ năng của các Bartender.

cuộc thi dành cho bartender Diageo Reserve World Classcuộc thi dành cho bartender Diageo Reserve World Classcuộc thi dành cho bartender Diageo Reserve World Classcuộc thi dành cho bartender Diageo Reserve World Classcuộc thi dành cho bartender Diageo Reserve World Class
Một Bartender đang thực hiện phần thi của mình tại Diageo Reserve World Class năm 2012
Cuộc thi bắt đầu với hai giai đoạn sơ khảo được tổ chức vào tháng 11 cuối năm và tháng 3 năm sau, tại đó các Bartender sẽ gửi những công thức pha chế của mình để giám khảo xem xét. Những người chiến thắng trong giai đoạn này sẽ được tạm ứng vào vòng chung kết quốc gia vào tháng 5, và những người chiến thắng sẽ trau dồi kỹ năng của họ tại một trại huấn luyện Bartender trước trận chung kết toàn cầu vào mùa thu.
 
Giải Vô địch Thế giới Cocktail IBA (IBA World Cocktail Championship)

Mỗi năm, Hiệp hội Bartender Quốc tế đều tổ chức cuộc Đại hội IBA. Ngoài việc tạo cơ hội cho các thành viên tham gia vào mạng lưới lãnh đạo của hội, Đại hội IBA hàng năm cũng là dịp để tổ chức tôn vinh những Bartender hàng đầu. Giống như hầu hết các cuộc thi Bartender khác, giải Vô địch Thế giới Cocktail IBA bắt đầu với vòng sơ khảo để xác định đại diện từ mỗi quốc gia tham gia. Trong trận chung kết tại Đại hội IBA, có khoảng 500 người tham gia cạnh tranh trong 6 loại hình cocktail: Before Dinner, Sparkling Cocktail, Long Drink, After Dinner, Flair Competition và Bartenders’ Choice. Ban giám khảo sẽ tìm ra người chiến thắng trong mỗi hạng mục, sau đó chọn ra một Nhà vô địch Thế giới.

cuộc thi dành cho bartender IBA World Cocktail Championship 2015
Các Bartender có thời gian 10 phút để chuẩn bị đồ trang trí trước khi bắt đầu phần thi.
Ảnh chụp tại IBA World Cocktail Championship năm 2015
Bombay Sapphire World’s Most Imaginative Bartender

Bombay Sapphire World’s Most Imaginative Bartender tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2012. Trong số hàng nghìn đối thủ cạnh tranh, ban giám khảo sẽ chọn ra 8 người vào trận chung kết. Trước khi thi đấu các Bartender sẽ được tham gia trải nghiệm nền văn hóa kéo dài bốn ngày tại Ma-rốc. Bắt đầu cuộc thi các Bartender sẽ tạo ra thức uống được lấy cảm hứng từ khoảng thời gian trải nghiệm tại Ma-rốc, sản phẩm cocktail phải phản ánh được tinh thần và văn hoá nơi đây.


Bombay Sapphire World’s Most Imaginative Bartender 2015-cuộc thi dành cho bartender
Vincenzo Cangemi người giành chiến thắng tại Bombay Sapphire World’s Most Imaginative Bartender ở New York do Bombay Sapphire tổ chức năm 2014
Bartender giành được chiến thắng sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn như có cơ hội làm việc tại Cocktail Hall of Fame của Bombay Sapphire, nhận được 10.000 bảng Anh tiền mặt, 1 viên đá Sapphire giá trị, cơ hội tham dự các cuộc triển lãm thương mại hàng đầu trên thế giới và cơ hội sáng tạo ra các món cocktail độc quyền cho các công ty như Virgin Atlantic.

4 cuộc thi quốc tế Bartender này thật sự là những cuộc thi pha chế hấp dẫn kịch tính, nếu có cơ hội các bạn hãy đăng ký tham gia thi để thỏa sức đam mê pha chế. Ở mỗi cuộc thi bạn không chỉ có cơ hội chứng mình tài năng của bản thân, mà còn được dịp giao lưu với những Bartender tài năng khác đến từ nhiều nơi trên thế giới.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top