Tin Mới

James Bond uống gì – 10 loại cocktail từ tiểu thuyết và phim

Nhắc đến vị điệp viên 007 hẳn ai cũng ấn tượng với câu nói “Shaken not Stirred”, đây cũng là công thức cocktail cực kỳ nổi tiếng sau đó. Tuy nhiên, đó không phải là thức uống duy nhất trong suốt hành trình của anh ta. Hãy cùng tìm hiểu những ly cocktail khác cùng hương vị của nó nhé.

Martini của James Bond là một thức uống trứ danh, gắn liền với tên tuổi của chàng điệp viên, thể hiện cái tôi liều lĩnh và lụy tình. Trong cuộc phiêu lưu của mình, anh ta đã nhấm nháp qua khá nhiều loại cocktail khác nhau trong cả tiểu thuyết và phim, hầu hết nó đều là cocktail cổ điển.
Có lẽ mọi người sẽ thắc mắc những ly cocktail ấy có hương vị như thế nào trong khi 007 lại vô cùng hài lòng với nó. Hãy cùng tìm hiểu qua một số đồ uống yêu thích của Bond qua bài viết sau đây.

1.      Vesper Martini

James Bond có vị giác tuyệt vời, nên bạn có thể làm theo công thức của anh ta với “3 phần Gordon, 1 phần Vodka, nửa phần Kina Lillet, lắc nó thay vì khuấy, sau đó cho thêm 1 xoắn vỏ chanh”.


vesper-martini-voi-ten-tuoi-cua-james-bond

Một trong những loại cocktail gắn với tên tuổi của điệp viên 007, James Bond

Bond đặc tên cho ly cocktail này là Vesper Martini, theo tên người tình mà ông rất yêu. Đừng nghi ngờ, hãy thử một cốc Vesper Martini nếu không bạn đang bỏ lỡ một thức uống ngon. Ly cocktail chứa đầy sự toan tính, mạo hiểm đã làm nên tên tuổi của một 007 thông minh, lịch lãm và lụy tình.

2.      Vodka Martini

Sau Champagne, Vodka Martini là thức uống được James Bond dùng hơn 20 lần. Vậy liệu James Bond có bao giờ uống Gin Martini? Câu trả lời trong phim là: Không, nhưng trong tiểu thuyết anh ta đã dùng nó với tổng cộng 19 lần. Vậy nên có thể Vodka Martini có chút hấp dẫn hơn cho màn ảnh rộng.

3.      Scotch & Soda

Những ly cocktail Scotch & Soda bị lược bỏ khi làm phim, thế nhưng đây là thức uống mà James Bond thường xuyên uống trong tiểu thuyết. Có đến 21 lần anh ta đã dùng ly cocktail này.
Tất nhiên, một quý ông người Anh rất lôi cuốn khi dùng Scotch, nhưng anh ta cũng thêm một phần Whiskey và Soda. Một ly cocktail được pha trộn đơn giản và hiệu quả thật phù hợp cho một tay điệp viên khi di chuyển.

Vodka Tonic

Nếu như James Bond thích Scotch & Soda thì thỉnh thoảng anh ta cũng tìm đến “linh hồn trắng” như lẽ tự nhiên. Cả Vodka Tonic hay Gin Tonic đều xuất hiện trong cuộc phiêu lưu của anh ta.
Giống như Martini, phiên bản Vodka được ưa chuộng hơn Gin. Người ta tin rằng đây là phản ánh sở thích riêng của Ian Fleming vào thời điểm viết mỗi cuốn tiểu thuyết. Vodka Toniz thật sự đơn giản, nó sẽ ngon hơn khi bạn dùng Medium Vodks và Tonic. Trong trường hợp này, Bond cho biết thành phần bí mật yêu thích của anh ta là Tonic và một chút Angostura bitters

 Americano

Americano là thức uống đáng lưu ý trong cuộc phiêu lưu của 007, nó được giới thiệu như phong cách thưởng thức cocktail tinh tế của James Bond. Đây là thức uống được đề cập ngay từ đầu, thế nhưng phải đến “From a view to Kill” Bond mới cảm thấy rằng Americano là cocktail thích hợp để uống.

americano-thuc-uong-thu-vi-cua-james-bond

Đi theo kẻ nghiện rượu James Bond ta tìm thấy những loại cocktail thú vị

Theo truyện, loại cocktail này phù hợp dùng trong một bữa tối tại quán cà phê ngoài trời. Qua tìm hiểu, chúng ta có thể thấy James Bond chắc chắn là một người nghiện rượu.  

6.      Cocktail cổ điển

Có nhiều hơn 1 loại cocktail đã bị lãng quên trong bản điện ảnh. Một trong số đó phải kể đến thức uống cổ điển mà 007 đã thưởng thức với phong cách cũ.
Các loại cocktail Whiskey phổ biến thường được dùng trong các bữa ăn hoặc vào những dịp hiếm hoi mà các điệp viên bận rộn có được 1 giấc ngủ.

7.      Stinger

Có lẽ, đây là loại cocktail không giống với phong cách uống rượu của Bond nhất. Đây là thức uống đơn giản mà anh đã chia sẻ với Tiffany trong chương “Diamonds are Forever” khi kết hợp với Brandy. Đến Thunderball nó lại được kết hợp với cà phê tại quán bả Nassau Casino khi uống rượu với Felix Leiter.
Cocktail Stinger  là một ly cocktail tuyệt vời nhưng lại không được nhìn thấy trong các bộ phim. Stinger không phải là loại rượu mạnh nhất, cũng không phải là phổ biến nhất hoặc quyến rũ nhất nhưng lại là thức uống làm nên điều đặc biệt trong cuộc phiêu lưu của Bond.

Mojito

Mojito là một loại cocktail hiếm khi nào xuất hiện trên màn ảnh rộng, thay vì trong các quyển tiểu thuyết. 007 đã dùng nó trong bối cảnh tại Cuba, thật phù hợp khi Mojito là một loại cocktail có nguồn gốc ở đây. Và cũng như phong cách thường ngày của anh ta, 007 sử dụng loại thức uống này để giới thiệu về câu chuyện của bản thân mình, trong trường hợp này là với Jinx.

 Black Velvet

Nhung đen, một loại rượu tuyệt vời khi xuất hiện trong tiểu thuyết Anh cổ điển. Dù yêu thích nhưng Black Velvet chỉ được đề cập đến 1 lần.
Trong “Diamonds are Forever”, Bond và Bill Tanner đã dừng chân tại London và dùng bữa, sự kết hợp Nhung đen và hải sản được cho là rất đáng yêu.

1    Negroni

Trong câu chuyện ngắn và tối tăm “Risico” có khá nhiều loại đồ uống được đề cập đến, để cả Negroni – với Gin của Gordon.
Tại cùng Excelsior Bar, Bond ghi nhận việc sử dụng kỳ cục của Alexander "nữ tính" như một tín hiệu bí mật của Kristatos.


Xuyên suốt hành trình của 007, anh đã trải qua nhiều chuyện, gặp nhiều tình huống, chỉ có rượu và cocktail là nói lên đúng nhất bản chất của anh. Dù trước đó, hay bây giờ, những ly cocktail của James Bond vẫn tạo cảm hứng cho người yêu rượu. Nếu có dịp, hãy thưởng thức tất cả nhé.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top