Tin Mới

Rượu vang đỏ có khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể


Một nghiên cứu mới của Đại học Oregon State phát hiện ra rằng uống rượu vang đỏ hoặc nước nho có thể giúp những người thừa cân đốt cháy chất béo dễ dàng hơn.
 
Nghiên cứu cho thấy một chất hoá học có trong nho, được gọi là acid ellagic, giúp làm chậm đáng kể sự phát triển của các tế bào mỡ hiện có và sự hình thành những chất mới. Nó cũng làm tăng chuyển hóa axit béo trong gan.

Trong nghiên cứu, người ta đã thí nghiệm bằng cách cho chuột ăn nhiều thức ăn có chứa chất béo xuyên suốt một khoảng thời gian. Điều này dẫn đến cho lũ có một thân hình mập mạp, mũm mĩm và bị béo phì – một cơn ác mộng mà bất cứ người đàn ông hay phụ nữ nào điều lo sợ. Khi kiểm tra các chuyên cũng phát hiện rằng lượng đường trong máu của chúng rất cao, tất cả đều do chế độ ăn uống nhiều chất béo và ít vận động. Sau đó, họ cho những chú chuột ăn nho hoặc thực phẩm, thức uống được chiết xuất từ nho và điều kì diệu đã xảy ra, chỉ trong một thời gian ngắn lượng đường trong máu của chúng đã hạ xuống thấp, những chất béo được tích tụ trong gan cũng giảm đáng kể.


Rượu vang đỏ giúp đốt cháy chất béo
Uống rượu vang đỏ hoặc nước nho có thể giúp những người thừa cân
đốt cháy chất béo dễ dàng hơn 


Các hợp chất trong nho đen có  thể đặc biệt hữu ích cho những người thừa cân bị gan nhiễm mỡ, tuy nhiên ở một số trường hợp có thể đảo ngược và gây ra một loạt các biến chứng khác nếu không được điều trị bệnh đúng cách. Vì thế các chuyên gia khuyên bạn không nên lạm dụng nó, mục đích ra đời của nghiên cứu này không phải nói bạn có thể đi uống một chai rượu mỗi ngày, thay vào đó là biết điều độ việc sử dụng rượu vang và tiêu thụ nho sao cho hợp lý.

Lượng rượu uống mỗi ngày cần hợp lý
 Lượng rượu tiêu thụ mỗi ngày cần hợp lí để phát huy tối đa tác dụng


Neil Shay, một trong những nhà nghiên cứu lưu ý rằng đây không phải là một cái cớ để gọi rượu vang đỏ một phép lạ giúp giảm cân. Ông nhấn mạnh, công việc của ông là chứng minh rằng việc lựa chọn đúng thực phẩm hàng ngày có thể có lợi cho một loạt các điều kiện sức khoẻ. Tin xấu là nếu bạn uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể. Nói cách khác, nếu cơ thể bạn có quá nhiều cồn và thức ăn có chất béo bạn sẽ dễ bị béo phì hơn.

Bí quyết uống rượu đúng cách để giúp giảm cân đó là uống một vài giờ sau khi ăn tối, để cho cơ thể của bạn có thời gian để tiêu hóa thức ăn chứ không phải vừa ăn vừa uống. Điều đó chỉ khiến bạn trở nên béo phì nhanh hơn, việc vừa ăn vừa uống rượu sẽ giúp chất béo lập tức được lưu trữ lại dưới dạng mỡ mà chẳng cần có sự thay đổi, chuyển hóa nào.

Hãy khéo léo chọn cho mình một phương pháp giảm cân hữu hiệu và không nên lạm dụng vào rượu quá nhiều nhé. Chúc các bạn thành công!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top