Tin Mới

10 phẩm chất của một Bartender vĩ đại

Bartender có thể là một nghề tuyệt vời cho những ai yêu thích và đam mê với nghề Bartender. Các Bartender thành công sẽ có một số phẩm chất đặc biệt hỗ trợ họ trên con đường làm nghề.

Bartender là một trong những yếu tố có sức ảnh hưởng nhất trong quán Bar của bạn. Họ được đánh giá là bộ mặt của quán và người thu hút khách hàng. Chính vì thế vai trò của Bartender khá quan trọng, nếu muốn trở thành một Bartender tuyệt vời bạn phải có được những phẩm chất sau đây.
Bartender có phẩm chất đặc biệt
Các Bartender thành công sẽ có một số phẩm chất đặc biệt

1. Kiến thức về đồ uống

Đây là điều không thể thiếu đối một Bartender. Những Bartender sành sỏi nên biết cách chế biến những thức uống phổ biến nhất, nhưng đừng ngại tham khảo thêm sách nếu cần thiết để làm đồ uống mà bạn không quen thuộc.

2. Có kỹ năng dịch vụ khách hàng tốt

Một Bartender tuyệt vời cần có kỹ năng dịch vụ khách hàng xuất sắc. Bản chất công việc của Bartender là để phục vụ khách hàng, và phần lớn phụ thuộc vào những cuộc trò chuyện. Một Bartender giỏi sẽ biết cách kết nối với khách hàng và giữ họ trở lại quán.

3. Duy trì sự sạch sẽ

Bartender chuyên nghiệp sẽ biết cách giữ gìn quầy Bar và các nguyên vật liệu. Khi làm việc với thực phẩm và đồ uống, họ sẽ giữ mọi thứ sạch sẽ và cho rằng việc vệ sinh là điều quan trọng.
Bartender khá sạch sẽ

4. Luôn biết cách giải quyết mọi vấn đề

Đối với một số vấn đề xảy ra ở quầy Bar, Bartender sẽ là người trực tiếp giải quyết, chẳng hạn như thức uống có vấn đề hoặc vẫn đảm bảo có đủ sản phẩm để phục vụ cho lượng khác đông hơn bình thường.

5. Tận tâm

Đây là yếu tố cần thiết phải có đầu tiên. Bartender giỏi họ sẽ luôn để tâm đến mọi thứ. Họ biết được khách hàng của cần uống loại rượu gì thì phù hợp.

6. Có một nhân cách tốt

Những Bartender thành công thường có những tính cách thân thiện với khách hàng. Khi khách hàng cảm thấy mình có một người bạn trong quán rượu, họ hiển nhiên sẽ trở thành khách hàng thân thiết và thường xuyên dành cho bạn những lời khen gợi hay một khoảng tiền hậu hĩnh.

7. Có một trí nhớ tốt

Công việc của Bartender thường phải tiếp xúc với nhiều loại rượu, nguyên liệu, dụng cụ pha chế hay các công thức đồ uống nên rất cần có một trí nhớ tốt.

8. Đa nhiệm

Là một Bartender tại quán rượu, bạn thường xuyên phải xử lý nhiều công việc cùng một lúc. Chẳng hạn như tương tác, giao tiếp với khách hàng, làm đồ uống và thậm chí giúp giữ gìn quầy pha chế của bạn sạch sẽ cùng một lúc.

9. Làm việc có hiệu quả và trách nhiệm

Một Barterde giỏi sẽ làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Khi phục vụ nhiều khách hàng, tốc độ là một điều quan trọng để có. Nếu bạn không nhanh chóng và hiệu quả thì bạn sẽ không có được nhiều khách hàng. Có rất nhiều quán Bar cạnh tranh với bạn và sẽ không ai chờ đợi nếu bạn mất quá nhiều thời gian để làm đồ uống. Bạn cần phải chịu trách nhiệm về những gì bạn đang làm và hành động phù hợp.

10. Các kỹ năng quản lý

Không phải tất cả các Bartender đều cần phải biết cách quản lý , nhưng nếu bạn làm việc ở một nơi có thời gian khá dài thì chắc chắn bạn sẽ được giao trách nhiệm mới theo thời gian. Điều này có thể bao gồm các nhiệm vụ quản lý như theo dõi bảng lương hoặc theo dõi hàng tồn kho và đặt hàng rượu, đồ tiếp liệu khi cần thiết. Nó cũng có thể bao gồm quản lý các nhân viên khác và lập kế hoạch, hoặc đào tạo những Bartender mới…

Nếu bạn muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp, hãy cố gắng học tập, rèn luyện bản thân và ghi những những phẩm chất này nhé. Chắc chắn rằng nghề Bartender có tương lai và phẩm chất tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. 
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top