Tin Mới

Nghề bartender có tương lai không?

Là một trong những nghề có mức lương hấp dẫn nhưng số lượng được đào tạo bài bản lại còn rất ít nên với những ai theo đuổi nghề Bartender chuyên nghiệp, thời điểm hiện tại thích hợp để bạn theo đuổi và phát triển hơn nữa với nghề.

Được biết đến là người sáng tạo các loại đồ uống hấp dẫn như cocktail, mocktail và thực hiện những màn biểu diễn pha chế điêu luyện, Bartender mang đến cho người thưởng thức không chỉ trải nghiệm vị giác tuyệt vời mà còn là những cảm xúc thú vị không thể quên. Cùng với môi trường làm việc năng động, mức lương ổn định là những cơ hội rất rộng mở ở tương lai.
Nghề Bartender có trải nghiệm tuyệt vời
Nghề Bartender mang đến trải nghiệm tuyệt vời bên những ly thức uống

Nhiệm vụ chính của Bartender tại các quầy bar chuyên nghiệp là pha chế các loại thức uống để phục vụ cho khách hàng. Họ trò chuyện để hiểu rõ hơn về tâm tư, tình cảm của khách để từ đó đáp ứng những yêu cầu của khách một cách tốt nhất. Khi đã có kinh nghiệm làm việc và kỹ năng được nâng cao từng ngày, các Bartender có thể tìm tòi, sáng tạo thêm nhiều công thức mới mang đặc trưng riêng của nơi làm việc hoặc phù hợp với vốn hiểu biết của bản thân. Chính những công thức mới này sẽ khẳng định được tố chất của một Bartender, càng có nhiều sự sáng tạo chất lượng họ càng dễ được công nhận trong giới Bartender và ngành pha chế.

Với những ai có đam mê với nghề Bartender, một lớp học đào tạo pha chế Bartender sẽ là sự khởi đầu hoàn hảo. Sau các khóa học này bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí pha chế tại các cửa hàng thức uống, quán bar, pub, quầy bar của các nhà hàng, khách sạn… Sau một thời gian làm việc nhất định, tích lũy được nhiều kinh nghiệm bạn có thể thử sức ở các vị trí khác như bar trưởng, giám sát thức uống, quản lý thức uống và thậm chí là quản lí bar, nhà hàng nếu chịu khó phấn đấu, rèn luyện. Mức lương dành cho một Bartender thường dao động từ 250 – 350 USD, bar trưởng là 350 – 500 USD, giám sát thức uống là 600 – 700 USD… với mức lương hấp dẫn và lộ trình phát triển rõ ràng, nghề Bartender thực sự rất đáng để theo đuổi.
Bartender có vai trò quan trọng
Sau khi có nhiều kinh nghiệm Bartender có thể đảm nhận các vị trí quản lí

Tương lai còn rộng mở hơn nữa khi hiện nay có rất nhiều cuộc thi dành cho những Bartender thử sức mình. Sau các cuộc thi này các Bartender phần nào có thêm kinh nghiệm thực tế để làm việc tốt hơn, hoặc có thể tìm cho mình cơ hội làm việc, học tập tại nước ngoài nếu có kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành pha chế.

Hiện nay tại Việt Nam nghề Bartender đang dần đi vào quỹ đạo phát triển chung của các ngành dịch vụ thế nhưng để tìm được một Bartender có đủ các tố chất, kỹ năng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản không hề dễ dàng. Nếu thực sự có đam mê và mong muốn theo đuổi công việc pha chế thức uống hấp dẫn này hãy tìm hiểu và bắt đầu ngay với việc học pha chế Bartender bạn nhé!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top