Tin Mới

Rượu Mulled Wine ấm nóng cho ngày lạnh

Rượu Mulled wine là loại đồ uống được ưa thích ở các nước Phương Tây trong mùa đông, đặc biệt dành riêng cho những dịp như Giáng sinh hay Năm mới. 
hình ảnh Rượu Mulled wine
Rượu Mulled wine ấm nóng hấp dẫn

Theo truyền thống, rượu vang đỏ được dùng để nấu rượu mulled wine, vì màu sắc đỏ đẹp phù hợp với dịp lễ hội. Rượu được nấu chung với các vị cam, hồi, quế, nụ đinh hương, quả vani. Đêm Giáng sinh cả gia đình, người thân, bạn bè ngồi quây quần trò chuyện và nhấp nháp từng ngụm rượu Mulled wine ấm nóng, cay nòng, thơm thơm sẽ đem đến cảm xúc tuyệt vời xua tan cái lạnh giá của mùa đông.

Cùng học pha chế rượu Mulled wine với chúng tôi ngay nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cam vàng to 1 quả hoặc 2 quả nhỏ

Vỏ 1 quả cam vàng

Vỏ 1 quả chanh xanh

Đường trắng 250 gr

Đinh hương 6 nhánh

Quế chi 1 nhánh

Nguyệt quế 3 lá

Đậu nhục khấu 1 quả

Vani, tách đôi 1 quả

Hoa hồi 2 cánh

Rượu Chianti, hoặc rượu vang đỏ khác 2 chai

Hướng dẫn cách pha chế rượu Mulled wine

Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ cam, chanh xanh, chanh vàng.

Bước 2: Cho đường vào nồi, bắc lên bếp với lửa trung bình, thêm vỏ cam, chanh và nước cốt cam.

Bước 3: Bạn cho tiếp đinh hương, lá nguyệt quế, quế thanh và quả nhục đậu khấu vào. Thêm quả vani đã tách đôi, đổ rượu vang đủ bao phủ đường, khuấy nhẹ.

Bước 4: Bạn đun đến khi đường hoàn toàn vào rượu và để hỗn hợp sôi trong khoảng 4 – 5 phút hoặc đến khi hỗn hợp đặc sánh.

Bước 5: Khi syrup rượu đã đạt, vặn nhỏ lửa, thêm hoa hồi và cho lượng rượu còn lại vào. Đun nhỏ lửa sau khoảng 5 phút rượu ngấm đủ, đổ ra ly, thưởng thức nóng.

Chúc bạn thành công khi thực hiện. 
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Rượu Mulled Wine ấm nóng cho ngày lạnh Description: Rượu Mulled Wine là món đồ uống được ưa thích ở các nước Phương Tây trong thời tiết mùa đông giá lạnh, rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để pha chế. Rating: 4.5 Reviewed By: Long Thanh
Scroll to Top