Tin Mới

Cocktail Glogg không cần rượu

Glogg là một món cocktail thường được sử dụng cho mùa Giáng Sinh lạnh lẽo, nếu nhà có trẻ con và không muốn uống loại cocktail có thành phần rượu, bạn hãy tham khảo cách làm món Cocktail Glogg phiên bản không cồn dưới đây nhé.
hình ảnh cocktail Glogg
Cocktail Glogg cho một Giáng sinh ấm áp hơn

Glogg là một loại cocktail nổi tiếng của Thụy Điển, bắt đầu phổ biến trên thế giới từ thế kỷ 16 và là loại thức uống không thể thiếu trong mùa Giáng Sinh của nhiều đất nước. Loại cocktail này được chế biến dựa trên thức uống truyền thống với sự kết hợp của gừng, quế, cam đắng, thảo quả…thành phần có thể khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia và sở thích cá nhân của mỗi gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước ép nho đen 1 lít

Nước ép cherry 1 lít

Nước nho 1 lít

Nước táo 1/2 lít

Chanh vỏ vàng 1 trái

Quế 4 thanh

Đinh hương 5

Bạch đậu khấu (thảo quả) 3 vỏ

Cách làm cocktail Glogg cho Giáng Sinh

Bước 1: Chanh vỏ vàng bạn rửa sạch, cắt thành từng lát nhỏ. Cắt nhỏ quế thanh, đập dập đậu khấu, đinh hương rồi cho vào chén.

Bước 2: Cho tất cả các loại nước ép vào một nồi lớn và cho thêm các thành phần vừa sơ chế xong.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đậy nắp vung lại, đun nóng hỗn hợp nước trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp bốc hơi. Bạn lưu ý không đun sôi hẳn, chỉ cần nước vừa chớm sôi là được. Tắt bếp và để ngâm trong vòng 6 giờ.

Bước 4: Đun nóng cocktail glogg một lần nước trước khi uống và nêm thêm gia vị nếu cần thiết. Hỗn hợp cocktail Glogg này nên được lọc qua rây và được duy trì độ ấm trong một cái ấm có nắp đậy hoặc phích nước. Nếu cảm thấy món nước quá ngọt, bạn có thể dùng trà đen để pha loãng bớt.

Giờ thì có thể thưởng thức món cocktail Glogg này được rồi.

Chúc bạn thành công với món thức uống đặc trưng của mùa Giáng sinh này.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top