Tin Mới

Nước ép nho tươi ngon đẹp mắt

Nho là loại trái cây quen thuộc với cuộc sống của nhiều người, có người thích vặt từng quả nho ra khỏi cuống rồi ăn ngay, có người thích thưởng thức vị nho qua những lớp rượu vang quyến rũ hay thích vị ngọt của nó trên những chiếc bánh tart hấp dẫn.

Các nghiên cứu về sức khỏe chỉ ra rằng nếu dùng 2 lần nước ép nho 1 ngày sẽ làm giảm huyết áp và lượng cholesterol không có lợi. Đồng thời nó có khả năng tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ nghẽn mạch máu.

Vậy bạn đã biết cách làm nước ép nho đúng cách chưa, nếu chưa hãy vào bếp và học cách làm nước ép nho ngay với chúng tôi nhé.

Nguyên liệu làm nước ép nho

Nho 1 kg

Nước đường phèn 25ml

Siro tắc 10ml

Rượu Barcadi trắng 5ml

Đá viên

Đường phèn kim cương 1 muỗng

Cách làm nước ép nho

Bước 1: Nho rửa sạch, để ráo nước. Bóp dập nho rồi cho vào tô, ướp với 400 gram đường khoảng 30 phút  - 1 tiếng cho thấm (cách này để nước ép nho ngon và màu nho đẹp hơn, không bị đen nếu để lâu).

Bước 2: Sau khi ướp nho xong bạn cho nho vào cối xay sinh tố xay nho dập dập. Nho xay bạn không được làm bể hạt vì nếu bể hạt nước ép sẽ bị chát.

hình ảnh nước ép nho
Nước ép nho đẹp mắt
Bước 3: Nho xay xong bạn đổ vào nồi rồi đặt lên bếp nấu, cho 1 muỗng đường phèn kim cương và ít muối vào nấu cùng. Đậy nắp lại đun cho đến khi sôi, khi nước sôi bạn mở nắp ra rồi đợi khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp. Để nguội hoàn toàn rồi lọc lấy nước bỏ xác.

Bước 4: Lọc nho qua rây 2 lần để loại bỏ hoàn toàn phần xác.

Bước 5: Cho vào bình Shaker 70ml nước nho + 25 ml nước đường phèn + siro tắc + rượu Barcadi trắng, đá viên. Lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện rồi đổ ra ly. Trang trí thêm ống hút, lá bạc hà cho đẹp mắt.

Phần nước nho còn lại bạn có thể cho vào tủ lạnh rồi dùng dần. Giờ thì mời cả nhà thưởng thức món nước ép nho vừa ngon vừa đẹp mắt này thôi.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top