Tin Mới

Nhìn lại câu chuyện hoa hậu từng làm nghề pha chế

Uớc mơ của tôi là trước năm 30 tuổi sẽ trả hết nợ nần, xây nhà cho bố mẹ và nuôi em mình ăn học… Bước khỏi vòng tay của bố mẹ, tôi bắt đầu đi làm chạy bàn và học pha chế nước... Thời gian sau tôi được chọn làm trưởng nhóm Bartender của quán cà phê, công việc nhiều hơn…”.

Chuyện nghề tay trái, nghề làm thêm, chuyện trả nợ cho gia đình của người nổi tiếng không còn là đề tài xa lạ với báo chí. Như chia sẻ của Hoa hậu Đặng Thu Thảo, chính nghề pha chế đã giúp cô vượt qua khoảng thời gian khó khăn trước khi trở nên nổi tiếng. Sau này, sự nổi tiếng và những chia sẻ của cô ảnh hưởng không nhỏ đến công chúng, là cảm hứng để người trẻ theo đuổi.

Vậy tại sao nghề pha chế luôn là lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ đang tìm cho mình một công việc để kiếm thêm thu nhập và thậm chí là để lập nghiệp?

hoa hậu đặng thu thảo
Ít người biết rằng Đặng Thu Thảo từng làm nghề Pha chế để trang trải cuộc sống. Ảnh: ST

Nói người chọn nghề không sai, cô Bartender ngày nào cũng không biết trước được việc mình có thể trở thành Hoa Hậu. Cô đến với công việc Pha chế vì muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống. Có thể một phần nghề Pha chế không cần quá nhiều thời gian để học như những nghề khác. Nếu muốn được rèn luyện một cách bài bản, chỉ cần chưa đầy 3 tháng bạn đã có được cái nghề trong tay, thỏa sức sáng tạo với thế giới thức uống đầy màu sắc.
hình ảnh thành phẩm pha chế
Người Pha chế tạo nên những thức uống đầy màu sắc

Nếu Đặng Thu Thảo tìm đến quầy Bar pha chế như một công việc trang trải cuộc sống, thì ngày nay, những bạn trẻ đang theo đuổi nghề Bartender lại có những cơ hội phát triển tốt hơn rất nhiều. Mặt khác, nhân viên Pha chế đang là một trong những công việc làm thêm được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ bởi vì mức lương ổn định, giờ làm việc cao điểm không trùng với giờ học, môi trường năng động, nghề Bartender còn đem đến cơ hội tiếp xúc và xây dựng thêm nhiều mối quan hệ thông qua những câu chuyện được chia sẻ bên quầy Pha chế.

Từ một nhân viên Pha chế, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện kĩ năng để trở thành một chuyên gia về Pha chế giữ các chức vụ như Bar trưởng, Quản lí Bar, Giám sát thức uống của các quán Bar, quầy Bar của các Nhà hàng – Khách sạn với mức lương lên đến 1000 USD, làm giàu từ nghề Pha chế là điều hoàn toàn có thể. 
học viên bên quầy pha chế
Trưởng thành từ những câu chuyện bên quầy pha chế

Những Bartender, Barista được xem là những người nghệ sĩ sau quầy Pha chế. Họ làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, phục vụ những vị khách là những người nổi tiếng, những nhân vật có sức ảnh hưởng trên các lĩnh vực. Bên canh việc tạo nên những ly thức uống thì họ còn mang đến những chia sẻ về văn hóa, về phong cách sống mà bất kì ai một lần được nghe đều như được tiếp thêm năng lượng để sống ý nghĩa và vui vẻ hơn. Hãy tưởng tượng câu chuyện một Đặng Thu Thảo không trở thành Hoa Hậu, chắc chắn rằng hiện tại cô ấy cũng sẽ trở thành một Bartender thành công, một nghệ sỹ sau quầy Pha chế với niềm đam mê của mình. 
hình ảnh cocktail tequila sunrise
Những ly thức uống hoàn hảo giúp người pha chế được yêu thích và trở nên nổi tiếng

Câu chuyện từ những năm 2012 của Hoa hậu Đặng Thu Thảo lại một lần nữa được nhắc đến khi cộng đồng đang chia sẻ thông tin về nghề nghiệp của người nổi tiếng những ngày còn “hàn vi”. Từ đó, ta có thể liên tưởng đến những bạn trẻ đã từng loay hoay không biết phải tiếp tục con đường học tập như thế nào khi không có đủ điều kiện kinh tế, thậm chí phải trả nợ cho gia đình, việc theo đuổi nghề nghiệp có thời gian đào tạo dài hạn với họ là điều không thể. Chính vì vậy nghề Pha chế là sự lựa chọn được ưu tiên để làm thêm hoặc lập nghiệp. Những nền tảng bước đầu từ công việc này đã mang lại cho họ cơ hội thay đổi và phát triển không thua kém bất kì nghề nghiệp nào khác.

Rất nhiều nhân vật nổi tiếng, nhân vật truyền cảm hứng đã từng trải qua công việc Pha chế với mục đích giải quyết khó khăn về kinh tế, trả nợ cho gia đình cho đến những bạn trẻ chọn nghề Pha chế như cái duyên để theo đuổi và chinh phục, ta có thể thấy được nghề Pha chế thích hợp với bất kì ai, trong bất kì hoàn cảnh nào. Nếu bạn có hứng thú và đam mê với công việc thú vị này, hãy nhanh chóng bắt tay vào việc học Pha chế và tận hưởng những gì tuyệt vời nhất mà nghề Pha chế mang lại nhé!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top