Tin Mới

Tự pha rượu mùi cà phê cho bữa tiệc cuối tuần

Rượu mùi cà phê là một trong những đồ uống được yêu thích ở các bữa tiệc cuối tuần tại nhà.
hình ảnh rượu mùi cà phê
Rượu mùi cà phê hấp dẫn

Cà phê là một thức uống ngon, mang đến cho người uống một cảm nhận khá tuyệt vời bởi vị đắng và vị ngọt được hòa lẫn vào nhau làm cho người uống vô cùng say mê. Nếu như bạn kết hợp cà phê với rượu thì sẽ như thế nào nhỉ, chắc hẳn sẽ rất ngon và mùi vị nồng nàn khó cưỡng nổi. Cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món đồ uống đặc biệt này nhé.

Cách pha chế rượu mùi cà phê khá đơn giản nên bạn sẽ không mất nhiều thực hiện đâu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha chế rượu mùi cà phê

Nước 8 chén ( khoảng 2 lít)

Đường 6 chén ( khoảng 1.2 kg) Nếu không uống ngọt bạn có thể giảm lượng đường xuống đều được nhé.

Bột cà phê 1 ½ chén (150gr)

Vani chiết xuất 6 muỗng canh

Rượu trắng (1,25 lít) 5 chén

Cách làm rượu mùi cà phê

Bước 1: Cho nước và đường vào nồi, bắc lên bếp đun để hỗn hợp sôi, vừa đun bạn vừa khuấy cho đường tan hết. Khi nước đường sôi thì bạn tắt bếp. Để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Khi hỗn hợp nước đường đã nguội hẳn, bạn cho rượu, bột cà phê và tinh chất vani vào, dùng muỗng khuấy cho tan hết, đổ vào bình thủy tinh.

Bước 3: Đem bình thủy tinh rượu cà phê vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 3 – 4 tuần. Sau thời gian đó, bạn lọc cà phê bỏ xác lấy nước, phần nước bạn cho vào chai vào bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh.
Rượu mùi cà phê có thể uống lạnh hoặc ở nhiệt độ thường tùy sở thích của bạn.

Cách pha chế rượu cà phê rất đơn giản phải không nào, hoàn toàn không mất nhiều thời gian của bạn, chỉ trong nháy mắt là bạn đã làm xong. Còn chần chừ gì mà không thực hiện cho mọi người thưởng thức nào.

Chúc bạn thành công khi thực hiện. 
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top