Tin Mới

Phong cách pha cà phê Nhật Bản

Nói đến văn hóa ẩm thực của người Nhật là phải nói đến sự khéo léo tỉ mỉ trau chuốt trong từng khâu chế biến. Ngoài những loại sushi nổi tiếng, những loại bánh được làm khéo léo thì không thể không nói đến cách thưởng thức cà phê cầu kỳ và rất nghệ thuật.
cách pha cà phê kiểu nhật bản
Cà phê kiểu Nhật độc đáo

Cà phê kiểu Nhật nổi tiếng khi dùng bình Siphon để pha, pha chế bằng cách sử dụng hơi nước bốc lên thấm vào cà phê, làm nước cà phê chảy xuống. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê của những người pha chế Barista Nhật Bản để bạn thưởng thức thử nhé.

Nguyên liệu:

Cafe hạt

Nước sôi

Bình pha cà phê Siphon

Bình pha cà phê Siphon gồm có 3 bộ phận chín: phần phễu thủy tinh ở phía trên, bên trong có một tấm vải lọc, bầu thủy tinh ở phía dưới được gắn với phễu thủy tinh phía trên bằng một đầu nối, bộ phận còn lại là nguồn lửa được đặt ngay phía dưới của bầu thủy tinh.

Cách  pha chế cà phê kiểu Nhật

Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm tấm lọc cà phê vào nước sôi khoảng 5 - 7 phút, sau đó đặt lại ngay ngắn vào phiễu.

Bước 2: Cẩn thận đổ một lượng nước sôi vừa đủ (300ml) vào bình chứa hình cầu phía dưới.

Bước 3: Cân khoảng 45 gram cà phê xay theo kích cỡ bột cà phê ở mức Medium rồi đổ cà phê vào phễu.

Bước 4 : Tiếp theo, bạn cẩn thận lắp phễu vào bình chứa hình cầu, đặt bếp lửa ở dưới. Bật bếp đun nước lên cho sôi, khi nước sôi hơi nước sẽ bốc lên thấm vào cà phê ở phễu.

Bước 5: Khi nước đã bốc hơi lên hết, bạn vẫn tiếp tục để bếp như vậy khoảng 20 giây, dùng đũa tre khuấy tròn rồi tắt bếp và đợi cà phê chảy ngược xuống bình đựng.

Giờ thì bạn có thể rót cà phê ra ly và thưởng thức với phong cách pha chế cà phê kiểu Nhật rồi. Thật thú vị phải không nào.

Chúng bạn thành công khi thực hiện pha chế nhé.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top