Tin Mới

Thử tự pha chế Upside-down Martini Cocktail

Upside-down Martini là món cocktail yêu thích của đầu bếp nổi danh Julia Child. Hãy cùng thử pha chế cocktail Upside-down martini để xem mùi vị thế nào nhé!

Được xem như là một loại cocktail mùa hè đầy ấn tượng với sự kết hợp của Gin và Vermouth. Thường thì chúng sẽ được kết hợp theo tỷ lệ 1:5, nghĩa là một phần Gin và 5 phần Vermouth. Nhiều Bartender phương Âu cho rằng món cocktail này là một thức uống tuyệt vời, sắc nét cho mùa hè, là cách mà để thưởng thức dry vermouth một cách gần gũi hơn.

Với những phú giây thư giãn trong mùa hè, hẳn bạn có thể tự thực hiện cách pha chế món cocktail Upsiade-down này ngay tại nhà, để chuẩn bị cho những buổi tiệc hoặc những phút thư giãn của gia đình nhé.
Upside-down Martini cocktail
Upside-down Martini cocktail – hương vị sắc nét cho mùa hè


Thành phần cần có cho món cocktail Upside-down Martini cần có khá đơn giản, chúng chỉ gồm:

- 3 oz Gin

- 2,25 ounces Noilly Prat Vermouth

- Lát chanh xoắn (trang trí)

Giờ thì chúng ta bắt đầu xem cách pha chế Upside-down Martini pha chế có đơn giản hay không nhé!Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo món Mexican Martini cocktail của người Mexico

Hãy chuẩn bị ly được ướp lạnh. Tiếp đến cho lần lượt Gin và Vermouth vào cốc khác, khuấy đều với đá viên. Lược phần nước cho vào ly đã được ướp lạnh trước đó, giữ lại đá.

Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí đơn giản với một hoặc vài lát vỏ chanh xoắn là có thể thường thức.

Bonus cho bạn thêm công thức pha chế cocktail Aviation ngày hè

Gợi ý thêm cho bạn món cocktail từ Gin – Aviation đầy phấn khởi cho những ngày hè thêm đa sắc. Chúng cũng không quá khó khăn để pha chế, chỉ cần:

- 2 ounces gin

- ¾ ounces nước chanh

- ¾ oz maraschino rượu mùi

Ướp lạnh ly. Sau đó cho Gin + nước chanh và maraschino vào shaker và lắc thật đều. Rót phần nước của cocktail ra ly và trang trí đơn giản.

Bạn nếm thử và hãy cảm nhận sự nồng nàn mà chúng mang lại, nhưng cẩn thận nhé, chúng có thể làm bạn say đấy!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top