Tin Mới

Công thức pha chế cà phê mới – Cà phê pha lạnh

Bạn đã bao giờ thưởng thức món cà phê pha lạnh này chưa? Bạn có biết cách làm cà phê pha lạnh không? Hãy cũng xem thử cách làm để tự thưởng thức hương vị cà phê pha lạnh nhé!

Thật ra cà phê pha lạnh là một công thức pha chế thực sự có thể thực hiện tại nhà. Với cái tên Cà phê pha lạnh, bạn cũng có thể hiểu được chúng sẽ có độ mát, được ủ và pha chế.

Sự thú vị khi pha chế món thức uống này là thay vì bạn sẽ pha chế bột cà phê với nước nóng để tạo áp xuất, thì bạn sẽ phải ngâm chúng trong nước bình thường. Tất nhiên chất lượng đậm đặc của cà phê này sẽ không bằng với việc bạn pha cà phê thông thường, nhưng thực chất thì món cà phê bạn đang muốn pha chế, chúng không cần quá đậm đặc.
hình cà phê pha lạnh
Tự tay thực hiện phương pháp cà phê mới – cà phê pha lạnh


Thành phần cần có cho món cà phê pha lạnh rất đơn giản, chỉ là:

- ⅓ ly cà phê bột (dùng loại cà phê nguyên chất, xay thô là tốt nhất)

 - Sữa (độ ngọt, tùy chọn)

Bắt đầu pha cà phê pha lạnh nào!

Cho bột cà phê vào ly, sau đó cho 1,5 chén nước lọc vào chung. Dùng plastic hoặc nắp đậy kin để ở nhiệt độ phòng qua đêm hoặc 12 tiếng đồng hồ.

Dùng giấy lọc hoặc vải màn để lọc lấy nước cà phê. Chuẩn bị một ly đá viên và cho lượng cà phê đó vào ly, sau đó thêm sữa hoặc syrup đường (nếu muốn).

*Lưu ý: Bạn muốn làm nóng cà phê, có thể đưa chúng vào lò vi sóng để làm nóng trước khi pha chế.

Với cách làm cà phê này, nếu so với khẩu vị của người Việt có thể sẽ hơi loãng và lạ, thậm chí sẽ ít thơm hơn so với cách pha chế cà phê truyền thồng của Việt Nam. Tuy nhiên, có thể nhiều người sẽ thích chúng.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top