Tin Mới

Thưởng thức sô cô la nóng theo người Vienne

Thêm một công thức sô cô la nóng đơn giản mang đậm phong cách người Ý hiện đại cho những ai muốn học pha chế các món sô cô la ngọt ngào.

Sô cô là là một nguyên liệu được ưa thích trong pha chế. Chúng thường được dùng làm topping, làm nguyên liệu đặc trưng cho một phiên bản nước uống nào đó, nhưng cũng là thành phần chính của những món nước màu nâu, ngọt ngào và quyến rũ.

Đối với người pha chế, cứ mỗi một quốc gia, sô cô la sẽ có một hoặc nhiều công thức pha chế khác nhau. Đó có thể là đơn giản, cũng có thể là phức tạp, nhưng tất cả sự biến đổi đó cũng chỉ để làm nổi bật và khai thác được hương vị tuyệt vời của sô cô la mà thôi.
hình ảnh socola nóng
Thưởng thức sô cô la nóng theo phong cách người Vienne


Bây giờ, chúng ta hãy cùng pha chế sô cô la theo công thức quen thuộc của dân cứ thành phố Vienne, Ý nhé.

Thành phần cho 4 cốc sô cô la gồm:

- 4 cốc sữa

- 1 chén heavy cream

- 8 ounces sô cô la đắng, thái nhỏ

- 3 muỗng canh đường

- 4 muỗng cà phê rượu rum Áo hoặc rượu Cognac

Bắt đầu làm sô cô la nóng kiểu Vienne:

Đun nóng sữa trong một cái chảo lớn cho đến khi gần sôi (không để sôi). Trong khi đó, đánh kem sữa bông xốp, bọt mịn màng và khi nhấc whip lên sẽ tạo chóp. Để qua một bên.

Cho 2 thìa sô cô la đắng vào sữa. Cho thêm đường và rượu rum hoặc Cognac vào chung. Khuấy đều cho đến khi mọi thứ tan đều và xuất hiệt bọt.

Đổ sô cô la nóng vào 4 cốc, topping kem và rắc sô cô la còn lại lên trên. Dùng ngay khi còn nóng nhé.

Bạn có thể thưởng thức món sô cô la nào vào những ngày mưa, lạnh hoặc mỗi buổi sáng sẽ rất tuyệt vời.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top