Tin Mới

Cocktail Velvet Black sự kết hợp tuyệt vời giữa Bia và Champagne

Cocktail Velvet Black là một thức uống thú vị được kết hợp giữa Champagne và bia đen, nhìn vô cùng sang trọng và ấn tượng.

Nhiều người nghĩ rằng Cocktail Velvet Black là một sự kết hợp sai lầm nhưng thực sự nó có hương vị khá tốt và người ta thích uống nó hơn là uống Champagne đơn thuần. Bạn có biết được lịch sử đặc biệt và ý nghĩa của loại cocktail này? Đồ uống này được phục vụ lần đầu tiên bởi các bartender của Club Brooks ở London vào năm 1861,dùng để thương tiếc cái chết của Hoàng tử Albert ,chồng của Nữ hoàng Victoria.
Nó được dùng để tượng trưng cho những băng vải màu đen hoặc màu tím được mặc bởi những người đưa tang. Loại cocktail này đã truyền cảm hứng cho một vài công ty để họ đóng chai những hỗn hợp tương tự để bán trên thị trường, tuy nhiên nó không được thuận lợi và không được kéo dài.

Cocktail Velvet Black
Cocktail Velvet Black mang vẻ u buồn, quý tộc

Nguyên liệu để pha chế món Cocktail Velvet Black này rất đơn giản: rượu champagne trắng và bia đen. Bạn có tò mò về bia đen không? Nhiều người xem bia đen cao cấp hơn so với bia vàng.


Thực chất, bia đen có công đoạn chế biến y hệt bia vàng, chỉ là nó được trộn thêm một ít mạch nha đen. Bia đen chia làm 2 nhóm: porter và stout sử dụng mạch nha đen đã rang; Guinness sử dụng hoàn toàn lúa mạch rang thay vì mạch nha. Bia đen khi ủ sẽ đòi hỏi nhiều công sức hơn là các loại bia khác, chúng cũng chuyển hóa nhiều chất chống oxy hóa từ lúa mỳ và ngũ cốc hơn dẫn đến bia đen có chất đạm cao hơn bia vàng.

Các thành phần cho món Cocktail Velvet Black:
  • 4 ounces Champagne
  • 4 ounces ướp lạnh bia đen
Cách pha chế Cocktail Velvet Black:

Đổ Champagne vào một cốc bia, sử dụng loại ly pint glass hoặc Champagne flute.


Đổ từ từ bia đen lên trên.

Vậy là ly Cocktail Velvet Black đã hoàn thành, đơn giản nhưng lại thơm ngon và độc đáo. Hãy thử và cảm nhận sự kết hợp mới lạ này nhé!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top