Tin Mới

Sảng khoái ngày hè với tắc - mật ong - quế


Học pha chế những loại nước tươi mát cho những ngày hè là điều mà thú vị nhất đối với một người Bartender muốn làm. Bởi bạn có thể tận dụng rất nhiều loại trái cây đơn giản, dễ tìm trong đời thường để kết hợp chúng, tạo thành thức uống đầy sự tận hưởng trong thời tiết này.

Nhiều người chọn các loại trái cây thanh mát như táo, dưa hấu, lê…

Nhưng hôm nay Học pha chế sẽ chia sẻ cho chúng ta sẽ một món nước uống mới đi cùng loại trái cây có vị chua hơi gắt một chút nhưng giá thành lại rẻ và dễ tìm như tắc.


Siro tắc
Siro tắc – Nguyên liệu chính để pha chế

Nước tắc mật ong – quế là món nước không chỉ ngon, mà còn thơm và tốt cho sức khoẻ, lẫn sắc đẹp của các chị em phụ nữ. Chúng là sự kết hợp của chua – ngọt, thơm – cay và pha chút nồng, nghĩa là lấy mật ong và quế để át đi cái chua gắt của tắc để dung hoà hương vị, cho ra một ly nước thú vị, sảng khoái và giải khát cho ngày hè.

Giờ thì cùng nhau thử khám phá công thức dạy pha chế nước tắc – mật ong – quế, phiên bản đơn giản nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

- Siro tắc: 60ml
- Mật ong: 10ml
- Nước quế: 30ml

Bắt đầu pha chế nước tắc mật ong quế như sau:

Thật không có gì khó, khi bạn chỉ cần hoàn trộn các nguyên liệu đã được định lượng sẵn, sau đó cho đá viên vào và lắc đều là xong.


Nước tắc mật ong quế
Nước tắc mật ong quế thanh mát cho ngày hè

Nếu bạn muốn dùng nước tắc mật ong quế, thơm ngon và chút đậm đà thì trộn các nguyên liệu và đưa vào shaker lắc mạnh đều cùng với đá. Còn nếu bạn thích vị thanh nhẹ thì chỉ cần cho chúng vào ly cùng với một lý nước lọc và khuấy đều trước khi thêm đá vào là được.

Tuy nhiên, để phần nước tắc mật ong quế ngon , bạn nên dùng siro tắc và nước quế tự làm để đảm bảo được chất lượng cũng như là bạn định hình được hương vị mà bạn muốn. Thường những loại siro đóng chai sẽ có vị ngọt gắt hơn, át mất vị chua tự nhiên mà tắc có được, tương tự cho hương thơm của nước quế cũng không còn vị thơm tự nhiên mà ly nước tắc muốn có.

Ngoài ra, trong quá trình pha chế, bạn cần khuấy đều 1 chiều từ trái sang phải để vị ngọt hoà quyện đúng cách, tránh việc khuấy ngược lại sẽ gây vị gắt khó chịu cho nước uống. Đó cũng chính là bí quyết về thao tác của một người pha chế.

Trước khi thưởng thức, bạn có thể trang trí với ly nước của mình cùng 1 thanh quế nhỏ khoảng 1g, để khi đưa lên mũi, bạn sẽ cảm nhận được hương quế thoảng qua, thơm dễ chịu.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top