Tin Mới

Đơn giản với món coffe ủ lạnh sảng khoái ngày hè

Một người học bartender chuyên nghiệp bên cạnh những thức uống cầu kì sang trọng cũng không thể “bỏ lơ” món Café ủ lạnh cực đã – vị cứu tinh trong ngày hè oi bức ngột ngạt.
Café ủ lạnh hoàn toàn phù hợp với những người đang học pha chế tại nhà bởi chỉ cần biết tận dụng bình mason và một cái rây lọc.

Dạy pha chế sẽ hướng dẫn bạn, bạn chỉ cần vài bước siêu đơn giản, bạn đã có món café ủ lạnh tuyệt vời chỉ trong vòng vài phút ngắn ngủi. Quá tuyệt vời!



Café ủ lạnh
Café ủ lạnh là lựa chọn sáng suốt hơn cả cho các tín đồ “nghiện café”.

Công thức pha café ủ lạnh gần như “trái ngược” hoàn toàn so với café pha nóng thường thấy, đây được xem như một bước đột phá mới khiến giới “nghiện café” mê mẩn, và không ai có thể phủ nhận café ủ lạnh đem lại hương vị độc đáo, đậm đà và thú vị hơn rất nhiều so với cách pha truyền thống vốn đã quá quen thuộc. Đặc biệt, trong mùa hè oi bức nóng nựa, café ủ lạnh dường nha là lựa chọn sáng suốt hơn cả cho các tín đồ “nghiện café”.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi học pha chế Café ủ lạnh:

- 1/3 ly café xay. Chọn loại café tuỳ thích theo “gu” của bạn hoặc “gu” của người mà bạn đang phục vụ.


Café xay nguyên
Café xay nguyên chất chính là “mấu chốt”

- Sữa, nếu muốn.

- Bình mason và rây lọc.

- Thêm 1 miếng vải lọc nếu muốn.

Các bước hoàn thành ly Café ủ lạnh hoàn hảo cho một bartender:

- Cho café xay và bình mason, thêm 1 chén rưỡi nước lạnh vào.

- Đậy kín, để qua đêm hoặc ủ trong 12 giờ ở nhiệt độ phòng.

- Lọc lại café qua một cái rây có lót vải để loại bỏ phần bã café.

Các bước thực hiện “quá đơn giản” để cho ra đời món Café ủ lạnh đầy hứng khởi

- Phục vụ với nước đá và thêm sữa nếu muốn có vị ngọt béo dịu nhẹ.

- Thưởng thức lạnh để cảm nhận sự khác biệt tuyệt hảo.

Pha chế bartender đã chia sẻ xong món cafe ủ lạnh rồi, quá đã cho một mùa hè oi bức nóng nực!

Chúc bạn học pha chế thành công!

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top