Tin Mới

Cách pha chế trà chanh dây the mát ngày nắng nóng

Trà chanh dây có sự kết hợp với xả tạo nên một loại nước uống độc đáo, ngon miệng, giúp giải khát và tốt cho hệ tiêu hoá. Cùng thử pha chế nhé!

Chanh dây là một trong những loại trái cây quen thuộc với người dân Việt. Chúng thường được chúng ta mua về để pha chế nước uống, vừa giải khát vừa cung cấp lượng lớn vitamin C, hỗ trợ phòng chống và điều trị các loại bệnh cảm. Khi kết hợp thêm với xả tươi, một loại nguyên liệu tốt cho hệ tiêu hoá. Chúng ta sẽ có được một thức uống bổ dưỡng cho ngày nắng! Cùng học pha chế trà chanh dây vị xả này với chúng tôi nào!


Trà chanh dây
Trà chanh dây vị xả mát lạnh cho ngày nắng nóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 2 ly trà chanh dây:

  • 5 trái chanh dây, khi mua nên chọn trái chắc, nặng sẽ có nhiều nước.
  • 3 gói túi lọc trà đen.
  • 1 nhánh sả.
  • 440 ml nước lọc
  • 50 - 100 gr đường tuỳ khẩu vị.

Các bước chế biến trà chanh dây vị xả:

Bước 1: Chanh leo cắt đôi, lọc lấy nước. Bạn cho phần ruột vào một ly nước khoảng 50 ml, quấy đều rồi mới lọc qua cái vợt. Nhớ giữ lại một vài hạt để trang trí nếu thích.


Bước 2: Nấu sôi 500 ml nước lọc, ngâm 3 túi lọc vào khoảng 15 phút.

Bước 3: Đổ phần nước trà vào nồi, sau đó cho xả đã được rửa sạch, đập dập vào. Nấu cho nước sôi lên khoảng 5 phút cho sả toả mùi thơm thì tắt bếp. Để trà cho nguội.

Bước 4: Rót trà đã lọc phần xả vào bình đã chuẩn bị sẵn, sau đó cho đường vào, quấy đều, nếm cho vị hơi ngọt.

Bước 5: Rót nước chanh dây và đá bi vào, quậy đều cho cho tới khi nước lạnh. Rót ra ly và thưởng thức nhé!

Vậy là món trà chanh dây vị xả đã được hoàn thành. Món trà có tác dụng giảm đầy hơi, giải nhiệt này là lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong những ngày này đấy! Chúc bạn pha chế trà thành công nhé!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top