Tin Mới

Trà Genmaicha từ Nhật Bản – Bổ dưỡng thanh lọc cơ thể

Trà Genmaicha là sự kết hợp giữa các hạt gạo lức rang chín với trà xanh. Ban đầu, trà này chỉ dành cho những người nghèo tại Nhật, vì họ không có đủ tiền để mua trà nguyên chất, nên các thương nhân đã độn thêm gạo hoặc một vài gia vị khác vào trà để giảm giá thành, cũng chính vì vậy mà trà này còn có tên gọi là “Trà của người dân”. Ngoài ra, trà còn được dùng cho những người tiểu đường, ăn chay hoặc các vị sư tại các chùa của Nhật.
hình ảnh trà genmaicha
Trà Genmaicha – tốt cho sức khỏe, dễ pha chế (Hình minh họa)


Hiện nay, trà Genmaicha được nhiều tầng lớp khác yêu thích, xuất hiện nhiều trong các quán cà phê, nhà hàng, đem tới cho thực khách nhiều lựa chọn thức uống hơn. Cách pha chế trà Genmaicha không hề khó, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là chúng ta đã có được một ly trà gạo lức thơm lừng, ấm áp đem tới sự thư giãn tuyệt vời khi bắt đầu ngày mới thay vì một ly cà phê đắng quen thuộc.

Nguyên liệu cho món trà Genmaicha:

60 gram gạo lức.

40 gram trà lá trà xanh.

220 ml nước.

Cách pha chế trà:

Bước 1: Cho gạo vào trong 1 cái chảo nhỏ và rang với mức lửa trung bình cho tới gạo tối màu hơn, tắt bếp.

Bước 2: Đun sôi nước và cho gạo đã rang vào. Tắt bếp và đậy kín lại trong 5 phút.

Bước 3: Cho lá trà xanh đã được rửa sạch vào, ủ thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Lọc bỏ gạo và lá trà. Rót trà ra ly và uống khi còn nóng.

Sự hòa quyện hương vị của hạt gạo được rang chín cùng với trà xanh sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe. Các bartender ngoài trừ việc có thể pha chế cocktail thì phải có thêm những kiến thức và biết pha chế các loại thức uống khác, như vậy mới có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Chúc các bạn thành công!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top