Tin Mới

Cách làm sinh tố củ cải đường bổ máu đẹp da

Sinh tố củ cải đường với màu đỏ tím lạ mắt, hương vị ngọt, thơm và có công dụng bổ máu. Đây là thức uống rất tuyệt vời cho các nàng thiếu máu trong những ngày nóng đấy!

Củ cải đường hay ở Việt Nam gọi là củ dền thường được biết đến là một lại củ được dùng trong nấu ăn như xào, hầm, nấu canh. Nhưng ít ai biết rắng nó cũng có thể dùng làm sinh tố, thơm ngon, mát dịu. Trong bài hôm nay, hãy cùng bartender.edu.vn học pha chế 2 loại thức uống từ củ cải đường này nhé!
hình ảnh sinh tố củ cải đường

1/ Củ cải đường với mâm xôi ngọt ngào.

Những thứ cần chuẩn bị:

- 150 gram củ cải đường nấu chín, xắt nhỏ.

- 60 gram quả mâm xôi tươi hoặc đông lạnh.

- 250ml nước ép nam việt quất ướp lạnh.

- 225 gram sữa chua ít béo.

- Quả mâm xôi để tranh trí.

Thực hiện pha chế sinh tố:

- Cho củ cải đường, mâm xôi và nước nam việt quất vào máy xay sinh tố, xay tới mịn.

- Đổ hỗn hợp qua một cái rây vào một ly lớn. Trộn đều với ½ sữa chua.

- Đổ vào bốn ly uống đã chuẩn bị sẵn và đổ phần sữa chua còn lại lên trên. Trang trí với quả mâm xôi nếu bạn muốn.Và dùng ngay nhé!

2/Củ cải đường với chanh, táo chua chua ngọt ngọt.

Dưới đây là những gì chúng ta cần chuẩn bị:

- 150 gram củ cải đường nấu chín, cắt nhỏ.

- 100 gram cà rốt.

- 3 quả táo nhỏ.

- 1 trái chanh.

- 1 trái chanh dây.

- 1 miếng gừng nhỏ.

- Đường.

Cách làm sinh tố:

- Xay nhuyễn củ cải đường, cà rốt và táo, gừng với nhau.

- Vắt nước chanh và nước cốt chanh dây.

- Pha nước chanh với hỗn hợp đã xay cho đều.

- Cho đường vào theo khẩu vị, khuấy đều, thêm đá, cho vào ly, trang trí theo ý thích và thưởng thức.

Hai món sinh tố củ cải đường cực kì dễ làm mà lại bắt mắt vô cùng. Hãy hoc pha che sinh to và cảm nhận sự mới lạ trong hương vị nhé! Đảm bảo với bạn rằng nó không khó uống chút nào!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top