Tin Mới

Soda trái cây thức uống không thể thiếu trong mùa nóng

Soda Sobert là một món thức uống được nhiều bạn trẻ ưa thích, đặc biệt trong các mùa nóng. Soda Sobert thực chất là một loại thức uống đá xay, mát lạnh được pha lẫn với hương vị soda, vị ga của soda sẽ làm bật được hương trái cây mà bạn sử dụng để làm đá tuyết.
Những viên đá tuyết chua ngọt, ngâm mình trong soda và từ từ tan ra để bạn kịp cảm nhận được hương vị soda trái cây thơm thơm, ngọt ngào và thanh mát. 

Ngay bây giờ, Bartender sẽ hướng dẫn cho bạn cách pha chế 2 món soda sobert tươi mát với công thức đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với máy xay sinh tố và vãi nguyên liệu đơn giản.

1. Soda Sobert dâu tươi chua ngọt

Soda Sobert dâu
Soda Sobert dâu chua ngọt thú vị
Cần: 

- Mứt dâu: 45ml.
- Dâu tươi: 4-5 trái.
- Nước đường:  20ml.
- Soda: 50ml.
- Đá viên: 1 ly 330ml.

Thực hiện:

Mứt dâu lựa loại mứt chất lượng có hương vị tươi ngon, ngọt ngào, không phải ngọt gắt vì đường nhân tạo. Tương tự, dâu tươi cũng lựa những quả không bị dập, độ chín vừa và chọn dâu có hương thơm.

Sau khi chọn được dâu và mứt, cắt nhỏ 3 trái dâu và cho vào cối xay sinh tố, thêm nước đường và cuối cùng là ly đá vào chung. Xay thật nhuyễn hộn hợp sao cho chúng thành món đá tuyết dâu tươi. Đá phải được đảm bảo nhuyễn và đều.

Cho 5ml mứt dâu vào ly, rót soda vào và nhẹ nhàng đổ phần đá xay vào trong. Trang trí ly Soda sobert dâu với vài lát dâu tươi. Soda Sorbert dâu đã sẵn sàng dành cho bạn.

2. Soda Sobert xoài vàng tươi bắt mắt

Soda Sobert xoài
Soda Sobert xoài tươi mát

Cần:

- Mứt xoài: 45ml
- Xoài tươi: 1 má xoài
- Nước đường:  20ml
- Soda: 50ml
- Đá viên: 1 ly 330ml

Thực hiện:

Mứt xoài nên ưu tiên cho loại mứt xoài ngon, được làm từ xoài – đường tự nhiên. Tốt nhất là dạng mứt sốt tự làm để độ ngọt và hương vị vừa ý nhất. Tiếp đến là việc lựa chọn xoài tươi. Xoài có độ chín vừa phải, không quá chín cũng không quá xanh. 

Xoài tươi cắt 2-3 lát mỏng dùng để trang trí, còn lại lột bỏ vỏ và cắt nhỏ thành hạt lựu. Cho phần xoài cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, thêm nước đường, mứt và đá viên vào chung. Xay nhuyễn đều hỗn hợp. Đổ soda ra ly có 5ml mứt xoài, rồi cho phần hỗn hợp đá xay vào trong. 

Trang trí với vài lát xoài mỏng và thưởng thức thôi nào! 

Ngoài 2 hương vị trên, bạn có thể thay thế bằng nhiều hương vị trái cây khác để món soda sobert của mình đa dạng hơn nhé! Chúc bạn ngon miệng.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top