Tin Mới

Pha chế soda dưa hấu đỏ lấy may đầu năm

Theo dân gian, đầu năm nên ưu tiên những vật dụng món ăn màu đỏ hay màu vàng để lấy may tài lộc về cho bản thân và gia đình mình. Tuy nhiên, nói về pha chế thì sắc đỏ và vàng vô cùng phong phú các loại món, trong đó có soda dưa hấu, món nước có sắc đó dịu dàng, khiến bàn tiệc đầu năm của gia đình cũng trỡ nên sung túc hơn.

Đó là theo quan niệm của dân gian, còn nói về ngành công nghiệp thức uống thì món soda dưa hấu không chỉ giúp giải khát, cung cấp nước mà còn đem lại nhiều vitamin có lợi cho cơ thể.

soda dưa hấu
Pha chế soda dưa hấu đỏ lấy may đầu năm
Để đảm bảo sức khoẻ của gia đình đầu năm, chúng tôi chia sẻ cho bạn một công thức làm soda dưa hấu nhanh gọn, ngon mà đảm bảo chất lượng để mọi người có thể tự tay chuẩn bị tại nhà mà không cần phải dùng các loại nước đóng lon có sẵn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha chế 4 ly soda dưa hấu gồm:

- Dưa hấu: ½ quả vừa.
- Chanh: 1 quả.
- Đường: 50 gram.
- Nước lọc: 120ml.
- Soda: 4 lon.

Cách pha chế soda dưa hấu như sau:

- Bước 1: Bắt đầu với việc làm nước đường để pha chế. Thưởng thì những món sinh tố trái cây hay soda, nên dùng nước đường để pha chế thì vị ngọt của thức uống sẽ dịu hơn, đường tan đều hết và vị ngọt ít bị gắt so với dùng đường cát để pha chế.

Trước tiên cho đường và nước vào hoà tan, bắt lên bếp và nấu với lửa vừa cho đến khi đường tan hết là được. Đồng thời vắt nước cốt chanh ra để riêng.

cắt dưa hấu
Dưa hấu gọt sạch và bỏ hạt, cắt nhỏ
- Bước 2: Dưa hấu gọt sạch vỏ, cắt nhỏ và lọc lấy hết hạt. Sau đó đưa vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh. Khi hỗn hợp nhuyễn, dùng rây, lọc lấy phần nước dưa hấu.

- Bước 3: Cho 15ml nước đường vào ly, sau đó là 40ml nước dưa hấu – chanh, khuấy đều. Thêm đá viên vào và cuối cùng là đổ soda gần đầy ly là được.

rót nước dưa hấu vào ly
Rót nước dưa hấu vào ly
Vậy là xong ly soda dưa hấu rồi. Bạn có thể nếm thử và thêm đường nếu thích vị ngot đậm hơn nhé!

Nếu bạn muốn đãi khách món soda này vào đầu năm thì chỉ cần thêm một nhánh bạc hà hoặc một lát đưa hấu mỏng để trang trí là được rồi.

Chúc các bạn đầu năm ngon miệng và gặp nhiều may mắn!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top