Tin Mới

Mocha Frappuccino – Sự kết hợp cà phê và chocolate

Mocha Frappuccino thường được pha chế với công thức dạng đá xay. Mocha Frappuccino là một trong những món thức uống mang đi được ưa thích với hương cà phê thơm, vị đáng nhẹ hoà lẫn với vị béo dịu của chocolate.
Mocha Frappuccino ở phương Tây có thành phần chính là cà phê đen được pha từ cà phê Ý, nên hương vị cà phê của món Frappuccino này bản chất nhẹ nhàng hơn, đặc trưng nhất bạn vẫn có thể tìm thấy món thức uống này trên Menu của Starbucks. Tuy nhiên, so với khẩu vị của người Việt thường thích sự đậm đà vốn có của cà phê Việt, thì món Mocha Frappuccino sẽ dùng cà phê đen đặc trưng của người Việt được ưa chuộng nhiều hơn.


Mocha Frappuccino - Sự kết hợp cà phê và chocolate

Do đó, chúng tôi chia sẽ với bạn một công thức học pha chế thức uống Mocha Frappuccino cho người Việt. Tham khảo nhé!

Nguyên liệu cần có để pha chế Mocha Frappuccino

- Cà phê đen không đường: 60ml.

- Nước đường: 20ml.

- Bột sữa: 2 muỗng.

- Bột Chocolate (>60% ca cao): 2 muỗng.

- Bột sữa béo: 1,5 – 2 muỗng.

- Đá viên: 1 ly 330ml đầy.

- Kem tươi để trang trí

Cách pha chế Mocha Frappuccino trong 3 phút

Lần lượt cho các nguyên liệu chuẩn bị vào cối xay sinh tố với thứ tự như sau:cà phê đen không đường, tiếp đến là bột sữa, bột chocolate, nước đường và cuối cùng là đá viên. Đậy nắp và xay nhuyễn cho thật đều hỗn hợp. 

Đổ Mocha Frappuccino ra ly và top kem tươi lên trên mặt, thêm chút sốt chocolate nữa. Thưởng thức sự kết hợp tuyệt vời của cà phê và chocolate thôi nào!

Top kem tươi và thêm sốt chocolate lên trên nhé!

* Để món Mocha Frappuccino đảm bảo ngon:

- Hỗn hợp phải được xay nhuyễn đều, không để lợn gợn đá tron hỗn hợp thức uống, làm giảm cảm xúc thưởng thức nước ngon của người dùng.

- Cà phê đen phải được pha từ loại cà phê chất lượng, có hương thơm và có vị ngon, thì món Mocha Frappuccino sẽ đảm bảo được mùi và vị cà phê nổi bật hơn chocolate.

- Bột sữa không được đổ lên đá vì nhiệt độ lạnh sẽ làm bột sữa không tan, món Mocha Frappuccino sẽ dễ nhận ra mùi béo “sống” của bột thay vì một sự hoà quyện tuyệt vời từ cà phê – chocolate.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top