Tin Mới

Ice Mocha – Phiên bản khác của Mocha Frappuccino

Vẫn là sự kết hợp giữa cà phê và chocolate, nhưng có một chút thay đổi các thành phần khác về định lượng nguyên liệu sử dụng và phương pháp pha chế, Ice Mocha có hương vị cà phê đậm đà hơn.

Ice Mocha là dạng thức uống lỏng, được pha chế bằng phương pháp shake (lắc). Chúng thường xuất hiện trong những quầy cà phê mang đi (coffee take away) với nhiều tên gọi khác. Thành phần chính của Ice Mocha là cà phê và sữa tươi, sự kết hợp này khiến món thức uống thơm mùi cà phê những có vị đắng và béo rất nhẹ nhàng, những vẫn ngọt ngào.

Ice Mocha thích hợp cho những ngày làm việc nắng nóng hoặc những buổi trưa uể oải, vì chúng vừa đem đến sự tỉnh táo cho hệ thần kinh, vừa đem đến một năng lượng nhỏ và sự mát lạnh xua đi cái nắng nóng bên ngoài. 

Ice Mocha
Ice Mocha - một phiên bản khác của Mocha Frappuccino

Nếu bạn muốn tự làm Ice Mocha tại nhà? Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ cho bạn công thức học pha chế món cà phê lắc này ngay sau đây. Chỉ cần vài phút thôi, là bạn đã có ngay một ly Ice Mocha chất lượng rồi.

Thành phần cho một ly Ice Mocha gồm:

- Cà phê đen không đường: 65ml.

- Sữa tươi không đường: 60ml.

- Syrup Chocolate: 15ml.

- Nước đường: 10ml.

- Đá viên: ½ ly (ly 33ml).

* Dụng cụ cần để pha chế: Shaker và ly.

Cách để có một ly Ice Mocha tại nhà

Thật đơn giản để có một ly Ice Mocha ngay tại nhà. Bạn chỉ cần lần lượt cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm cà phê đên, sữa tươi, chocolate, nước đường và đá viên vào Shaker. Đậy kín và lắc với lực mạnh, đều khoảng 20 – 30 giây. 

Nếu bạn không có Shaker? Không sao, tìm 2 chiếc ly đủ độ chắc để bạn có thể lắc mạnh cũng được nhé.

* Để có Ice Mocha đúng chất, bạn có thể pha cà phê đen bằng loại cà phê Mocha để có được hương vị Mocha quen thuộc.

Vậy là đã xong phần Ice Mocha rồi. Thưởng thức thôi!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top