Tin Mới

Đầu năm uống sinh tố xoài đào vàng ươm lấy tài

Xoài và đào là hai loại trái cây có vị thơm đặc trưng. Xoài chín có vị chua ngọt, đào cò hương thơm quyến rũ là sự ngọt nhẹ dễ chịu. Sự kết hợp này tạo được món sinh tố ngon, độ ngọt vừa phải, mùi thơm dịu hơn do mùi xoài làm dịu bớt mùi thơm nồng của đào, màu vàng đẹp mắt như màu tài lộc đầu xuân.
sinh tố xoài đào
Màu vàng may mắn của sinh tố xoài đào
Nhân gian quan niệm màu vàng là màu của tài lộc, là màu may mắn của những ngày đầu năm, là màu của sự phát tài, thịnh vượng. Vậy tại sao chúng ta không cùng nhau mua thật nhiều xoài đào để dành làm sinh tố xoài đào đãi gia đình và khách thăm nhà đầu năm nhỉ? Thú vị lắm đấy.

Cách làm sinh tố xoài đào không phức tạp, mà lại còn dễ dàng, nhanh chóng pha chế một ly sinh tố xoài đào để đãi khách nhé. Tham khảo công thức pha chế sinh tố xoài đào sau thôi nào.

Cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Vì để tiện cho những ngày đầu năm, nếu bạn thích vẫn có thể mua xoài và đào tươi và gọt sẵn để pha chế sinh tố xoài đào nhé.

cắt nhỏ xoài và đào
Xoài và đào cần cắt nhỏ
- Đào cắt nhỏ: 1 chén (đông lạnh hoặc tươi).
- Xoài cắt nhỏ: 1 chén (đông lạnh hoặc tươi).
- Nước cốt chanh: ½ quả.
- Nước dừa tươi: 1 chén.
- Nước đường: 20ml.
- Đá viên hoặc đá bào.

Vài phút pha chế sinh tố xoài đào:

Xay nhuyễn nguyên liệu và đổ ra ly
Đào và xoài cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố. Sau đó cho nước đường, nước dừa và nước cốt chanh vào chung. Xay nhuyễn chúng khoảng 30 giây. Rót ra ly và thêm đá vào là hoàn tất sinh to xoai đào.

Nếu bạn thích ăn với dạng đá xay, bạn có thể xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 20 giây rồi cho thên đá viên hoặc đá bào xay thêm 15-20 giây nữa là có thể đổ ra ly và thưởng thức.

Còn đây là sinh tố xoài đào dạng đá xay
*Lưu ý: Nếu bạn dùng đào ngâm lon sẵn hoặc xoài ngâm đóng hộp thì không cần dùng nước đường nhé. Vì chúng đã có vị ngọt sẵn và bạn có thể sử dụng nước ngâm đào để thay nước đường. Còn nếu dùng trái cây tươi, bạn có thể dùng thêm một chút nước đường để món sinh tố ngọt ngào hơn.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top