Tin Mới

5 gợi ý thần kì để nâng tầm ly cocktail của bạn

Có bao giờ bạn tự hỏi, sao ly cocktail mà mình pha chế lại không có được hương vị chuyên nghiệp như các Bartender Pro?

Đôi khi có những điều khá là nhỏ nhặt nhưng lại tạo nên sự khác biệt cực kì lớn cho hương vị của món uống. Bạn có thể tạo ra được một ly cocktail hoàn hảo thượng hạng lại cũng có thể tạo ra một món uống dở bị khách hàng phàn nàn.

Trong bài này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 bước thần kì để cho món cocktail của bạn trở nên chuyên nghiệp và thơm ngon hơn nhé!

1. Nâng cấp chất lượng rượu của bạn.

Bạn chắc cũng hiểu được rằng có sự khác biệt khá lớn giữa những chai rượu được trưng bày ở tầng trên cùng và ở tầng cuối cùng của của hàng rượu. Để phản ánh được chất lượng của đồ uống mà bạn pha chế thì thành phần để tạo nên nó là vô cùng quan trọng, và rượu lại thường là thành phần quan trọng nhất trong các món uống.

hình ảnh chai rượu Gin
Vậy thì hãy lựa cho mình một chai rượu Gin giá 20$ thay vì một chai giá 5$ nhé các bạn!

2. Sử dụng nguyên liệu tươi ngon.

Ngoài rượu ra thì những nguyên liệu khác cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên hương vị độc đáo cho ly nước uống của bạn.

nguyên liệu để pha chế

Vậy nên, việc sử dụng trái cây tươi thay vì những món đóng hộp sẽ là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn muốn nâng tầm hương vị món uống mà bạn pha chế. Nước ép cam, chanh, nam việt quất hay táo với hương vị tươi ngon sẽ khác biệt hoàn toàn với những loại nước uống trong siêu thị. Một lát chanh tươi, cam tươi trang trí cho cocktail sẽ bắt mắt hơn khi chúng có màu sắc đẹp và căng tràn sức sống.

3. Nhiệt độ ly thủy tinh đựng cocktail.

Điều này có vẻ như khá đơn giản, có thể không cần thiết, nhưng nếu không làm đúng thì nó sẽ lại tạo ra sự khác biệt vô cùng lớn.

Khi bạn đang phục vụ đồ uống lạnh, làm lạnh ly đựng trước thì có thể giữ thức uống lạnh lâu hơn. Và khi uống rượu thì nên được giữ lạnh từ đầu tới cuối để đảm bảo được hương vị nguyên bản của rượu.

Và lý thuyết này cũng áp dụng cho thức uống ấm . Nếu bạn đang làm một ly Hot Toddy , hãy làm ấm ly đựng trước bằng nước nóng trong khi bạn chuẩn bị các thành phần cần thiết nhé!

Không có gì mà làm hỏng thức uống một cách tồi tệ nhất khi mà thức uống lạnh lại đựng trong ly ấm và ngược lại. Thế nên việc hiểu rõ được tính chất của món thức uống bạn cần pha chế là cực kì quan trọng.

4. Trang trí cho phù hợp

Không phải mọi loại cocktail đều cần được trang trí nhưng có một vài loại không có trang trí là không được. Ví dụ, một ly Gin&Tonic mà không có chanh trang trí sẽ làm nó trông vô cùng nhàm chán và đơn điệu, một ly Martini mà không có ô liu thì sẽ khiến cho thức uống như thiếu hương vị biển cả cần truyền tải vào món uống.

Vật liệu trang trí rất quan trọng và nó chắc chắn sẽ góp phần nâng cao chất lượng, phong cách của món uống.

5. Đo lường tất cả các thành phần pha chế.

Tầm quan trọng của đo lường các thành phần pha chế cocktail không cần phải nhắc tới nếu bạn muốn tạo nên một thức uống hương vị tuyệt vời.

dụng cụ đo lường rượu


Nhiều người bỏ qua bước này vì nó khá tốn thời gian hay vì họ thích tự ước lượng theo cách của mình. Đo lường khi pha chế cocktail sẽ đảm bảo rằng bạn đang tạo ra những ly cocktail đúng nghĩa và không làm mất sự cân bằng tinh tế của nó.

Với 5 gợi ý như trên, bạn sẽ nâng tầm được ly cocktail của mình ngay thôi! Hãy thử xem có đúng không nhé! Chúc bạn sẽ thành công trong con đường học làm một Bartender chuyên nghiệp!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top