Tin Mới

Tết Bính Thân pha trà Lipton chanh bạc hà

Những ngày Tết, bạn sẽ thường xuyên ăn những món ăn thức ăn nhanh, khó tiêu và khiến tiêu hoá trở nên khó khăn hơn? Vậy nên thức uống trở thành một điều kiện giúp cơ thể được điều hoà trong suốt khoảng thời gian nghỉ lễ này. Do vậy, hãy dẹp hết những loại nước đóng chai tiện lợi đi, vào chỉ cần vào bếp 5 phút để pha chế, bạn sẽ có một món nước mát mẻ dành cho bản thân, gia đình và những vị khách đầu năm của mình rồi đấy!

Lipton chanh bạc hà sẽ là món trà được yêu thích vào những ngày Tết Bính Thân này, bởi chúng có cách pha chế trà dễ dàng nhưng hương vị lại chua ngọt thú vị, thêm chút đá lạnh nữa thì còn gì bằng.
Bây giờ thì nhanh nhanh chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện công thức dạy pha chế món Lipton chanh bạc hà đơn giản sau nhé!
Trà Lipton chanh bạc hà
Trà Lipton chanh bạc hà thơm thơm, thanh vị

Nguyên liệu pha Lipton chanh rất đơn giản!

Nguyên liệu pha trà
Nguyên liệu pha trà lipton chanh bạc hà
- Nước lọc: 3 lít.
- Túi trà lọc: 6 gói Lipton.
- Đường: 160gr.
- Chanh vàng đã cắt lát: 2 quản.
- Lá bạc hà tươi: 1 nhún nhỏ (4-5 nhánh).
- Bình thuỷ tinh và đá viên.

Bắt tay vào pha chế Lipton chanh bạc hà xem nào!

- Bước 1: 3 lít nước lọc đem chia đôi. Một phần khoảng 300ml (1 ly nước), phần còn lại đem đi nấu sôi và hãm túi trà Lipton. Ly nước được để riêng đem nấu tan với đường để tạo syrup đường để dễ dàng pha chế.

Hãm túi trà
Hãm túi trà
- Bước 2: Hãm túi trà trong phần nước sôi nhiều để pha trà, chuẩn bị pha chế. Đồng thời chú ý lựa chanh mọng nước, thơm và là bạc hà phải tươi thì mùi thơm của bạc hà mới toả hương đặc trưng cho món thức uống này được.

- Bước 3: Cho nước đường vào trà, hoà tan đều hết cho đến khi phần đường không lợn gợn nữa.

- Bước 4: Cho mấy lát chanh vào bình thuỷ tinh cùng vài lá bạc hà. Dằm nhẹ nhàng chanh để chanh ra nước bớt, làm dịu đi vị trà.

Chanh cắt lát
Chanh cắt lát, dằm nhẹ 
Khi chanh và bá bạc hà dập thì đổ trà đã pha đường vào khuấy thật đề để vị chanh bạc hà hoà quyện với vị ngọt thanh thanh.

- Bước cuối cùng: Cho một ít đá viên vào bình và đổ trà vào chung.

Đổ Lipton chanh bạc hà ra từng phần và trang trí đơn giản. Trà Lipton chanh bạc hà đã sẵn sàng mới mọi người rồi đấy! Làm trà chanh bạc hà thật đơn giản đúng không?!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top