Tin Mới

Sinh tố dừa chuối sự kết hợp ngọt ngào

Sự kết hợp của chuối và dừa tạo thành một hương vị hết sức ngọt ngào vào béo ngậy, làm vừa lòng hầu hết những khách hàng yêu thích loại thức uống thơm và hấp dẫn. 

Khác với sự thanh mát của nhiều loại sinh tố kết hợp khác, sinh tố dừa chuối có độ sệt hơn, thơm hơn và béo ngậy hơn. Ngoài sự  có sự pha trộn một vài nguyên liệu để đẩy bật được hương thơm độc đáo của vốn có của hai nguyên liệu chính. Để biết cách pha chế sinh tố dừa chuối, bạn có thể tham khảo công thức sau.


Sự kết hợp độc đáo của dừa và chuối 

Thành phần có trong 2 cốc sinh tố dừa chuối gồm:

- Chuối tươi: 2 quả

- Nước cốt dừa: 200ml

- Sữa tươi: 100ml

- Kem vani: 3-4 cúp

- Mật ong: 25ml

- Đá bào hoặc đá viên

Cách làm sinh tố dừa chuối như sau:

Để làm sinh tố dừa chuối ngon, thì chuối phải tươi và có độ chín vừa phải, không bị dập và chín nát, cũng không nên dùng chuối còn xanh, hườm vì dễ bị pha vị chua nhẹ. Còn nước cốt dừa phải được chế biến nước cốt dừa chất lượng, bởi đây là nguyên liệu phải đảm bảo được độ ngon và sạch, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu hoá của dạ dày. 


Cho chuối vào cối xay

Sau khi có được chuối và nước cốt dừa đạt yêu cầu, thì lột vỏ chuối và cắt nhỏ, cho vào cối xay sinh tố.

Thêm nước cốt dừa vào chung, sau đó là sữa tươi, kem vani và mật ong. Xay hỗn hợp thật nhuyễn, trong khoảng 20 giây. Cho vào thêm một ít đá bào vào chung và xay đều, cho đến khi hỗn hợp sinh tố mịn là được.


Chiều khẩu vị với món sinh tố dừa chuối béo thơm

Đổ sinh tố ra ly và trang trí tuỳ ý. Thưởng thức theo cách của riêng bạn nhé!

Pha chế sinh tố không khó, nhưng để làm chủ được hương vị món thức uống như ý thì cần có kiến thức về kỹ thuật pha chế phong phú, phù hợp. Một ly sinh tố hoàn hảo là ly sinh tố được pha chế từ một công thức đúng cho nguyên tắc kết hợp hương vị bằng cách các kỹ thuật và kiến thức pha chế thức uống thực tế. Và chương trình dạy pha chế tại Hướng Nghiệp Á Âu sẽ cho bạn tấ cả những điều đó từ kinh nghiệm thành công của các chuyên gia pha chế giỏi trong nước.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top