Tin Mới

Ngọt ngào với sinh tố chuối - việt quất

Là một trong những món trái cây nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, chuối có hương vị ngọt ngào, mềm dẻo và luôn là nguyên liệu cuốn hút trong ẩm thực và pha chế. 

Ngọt ngào với sinh tố chuối - việt quất
Đầy quyến rũ không kém chuối, việt quất cũng được xếp vào loại trái cây được nhiều người yêu thích trong quá trình học pha chế, bởi sắc tím hồng hấp dẫn, mùi thơm đặc trưng, thanh mát và vị chua ngọt rất riêng.

Sự kết hợp hai hương vị này lại làm một, sinh tố chuối – việt quất sẽ đưa người thưởng thức đến với một hương vị rất mới và hài lòng với chuối và việt quất. Bạn muốn học pha chế món sinh tố này không? Tham khảo cách làm sau nhé!

Thành phần cho 1 ly sinh tố chuối – việt quất:

Nguyên liệu để làm sinh tố chuối - việt quất
- Sữa gạo: 120ml.
- Việt quất ướp lạnh: 1 cup ( cup loại 240ml).
- Chuối: 1 trái cỡ vừa.
- Mật ong: 15ml.

Thực hiện pha chế sinh tố chuồi – việt quất:

Đổ sinh tố ra ly và thưởng thức thôi
Trước hết, cần lựa chuối chín vừa để có được vị ngọt, thơm của chuối. Nếu dùng chuối còn hơi xanh, vị chuối sẽ có vị chua nhẹ, làm giảm đi độ ngon ngọt của sinh tố.

Sau khi lựa chuối thì lột vỏ và cắt nhỏ, cho vào cối xay sinh tố. Kế đến là cho thêm sữa gạo và việt quất tươi (đã sơ chế sạch) vào chung, chuối cùng là cho thêm mật ong vào. Xay nhuyễn hỗn hợp.

Cho vài viên đá nhỏ vào ly, đỗ hỗn hợp chuối – việt quất ra và trang trí phù hợp nhé. 

Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức sinh tố chuối- việt quất rồi đấy!

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top